Where the Crawdads Sing หนังรัก เคล้าปริศนา ดูหนังออนไลน์ 4k

Where the Crawdads Sing
Where the Crawdads Sing หนังรัก เคล้าปริศนา ดูหนังออนไลน์ 4k

มาถึงคิวของหนังรักที่สามารถเรียกความสนใจจากคอหนังได้ไม่น้อยทีเดียว วันนี้ทาง เว็บ ดูหนังออนไลน์ จะพาคุณไปสัมผัสกับหนังดราม่า โรแมนติกที่คลุกเคล้ากับปริศนาฆาตกรรมกลางบึงน้ำสุดลึกลับ ที่มีหญิงสาวที่อาศัยอยู่ในบึงแห่งนี้ ใน ดูหนังออนไลน์ 4k เรื่อง “Where the Crawdads Sing” ถูกสร้างมาจากนิยายต้นฉบับในชื่อเดียวกันของ “ลูซี่ อลิบาร์” ที่ถือว่า

 

เป็นผลงานสุดยอดของเธอเลยล่ะ แล้วก็ผ่านกระบวนการดัดแปลง เขียนโดย “เดเลีย โอเวนส์” นักเขียนบทมือใหม่ และถูกถ่ายทอด ผ่านมุมมองของ ผู้กำกับภาพยนตร์หญิง “โอลิเวีย นิวแมน” มือใหม่ที่บอกเลยว่า ไม่ธรรมดาเช่นกัน ส่วนใครที่เป็นแฟนผลงานของ “รีส วิทเธอร์สปูน” ที่คราวนี้ เธอได้พลิกบทบาท จากนักแสดง มาเป็นโปรดิวเซอร์ผลงานภาพยนตร์ หนังเรื่องนี้ด้วยล่ะ

 

ทันทีที่เห็นว่า Where the Crawdads Sing มันเป็นหนังรัก ที่มีประเด็นการสืบสวนสอบสวน ร่วมอยู่ด้วย ก็แอบคิดสงสัยว่า มันจะรวมอยู่ในเนื้อเดียวกันได้อย่างไร แถมเรื่องนี้ไม่มีนักแสดงแถวหน้า ของวงการ ที่เป็นตัวชูโรง หรือดึงดูดความน่าสนใจ แม้แต่น้อย แค่กระแสตอรับ กลับสวนทางกัน เพราะได้เสียงตอบรับจากฝั่งอเมริกา และรายได้หนังก็ทำได้ดี จนอดที่จะไม่คิดไม่ได้ว่า หนังเรื่องนี้ มีอะไรดีกันแน่? และในวันนี้ เราก็ได้รู้ถึงปริศนานั้นไปพร้อม ๆ กันแล้ว

 

Where the Crawdads Sing เรื่องราวหญิงสาวที่นำไปสู่คคีฆาตกรรม

 

พูดถึงเรื่องราวของ “คยา คลาร์ก” หญิงสาวที่เกิดและเติบโตในบึงน้ำกว้างและแถบชายเลนบาร์กลีย์ โคฟแห่งนี้ ในรัฐนอร์ธแคโรไลนา หญิงสาวผู้ที่มีพ่อเป็นคนชอบดื่มเหล้าและเล่นการพนันเป็นชีวิตจิตใจ แถมยังชอบทำร้ายร่างกาย คนในครอบครัว เป็นประจำ จนกระทั่งสมาชิกในครอบครับเริ่มเดินหนีออกจากบ้านไปทีละคนเหลือเพียงแค่คยาเพียงคนเดียว

 

ด้วยเธอไม่มีเงินและไม่มีที่ไปจึงถูกทิ้งให้อ้างว้างเดียวดายโดยอาศัยอยู่บริเวณแถบชายเลน เธอจึงถูกชาวเมืองขนานนามว่า “สาวบึงน้ำ” คยาหญิงสาวที่กลายเป็นคนแปลกแยกจากสังคมและต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด เพียงลำพังเท่านั้น แต่โชคก็ยังใจดีกับเธอเมื่อสามีภรรยาคนดำเจ้าของร้านขายของชำอย่าง “จัมพิน” และ “มาเบล” เข้าใจและคอยช่วยเหลือเธอมาตลอดตั้งแต่เด็กจนโตนั่นเอง

 

เมื่อช่วงเวลาผ่านไป คยาโตขึ้นเป็นสาว ได้เรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามา ซึ่งรวมไปถึง ความรัก มิตรภาพ ที่สวยงามของเธอ และ “เทต วอล์กเกอร์” ด้วยเช่นกัน เพื่อนชายที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก และได้เรียนรู้ความเจ็บปวดของสังคม และความแตกแยก จนกระทั่งได้ เกิดหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อ “เชส แอนดรูว์” นักศึกษาหนุ่มผู้มีหน้าตาหล่อเหลา ได้มาใกล้ชิดกับเธอ แล้วได้เสียชีวิตกลาย เป็นศพอยู่ในบึงน้ำ อย่างปริศนาแห่งนี้

 

คยาสาวน้อยไร้เดียงสา แต่แปลกแยกอย่างคยา จึงต้องตกเป็นผู้ต้องสงสัย ในคดีฆาตกรรม ผู้คนในชุมชน ต่างเข้าใจไปต่าง ๆ นาๆ และคิดว่าที่ชายหนุ่มเสียชีวิตไปในบริเวณแถบชายเลนนี้ สาเหตุเป็นเพราะเธอ คยากลายเป็นผู้ต้องสงสัย อย่างเต็มตัว

 

และถูกตีตรา จากชาวเมือง อย่างไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้ ในการตามหาความจริงท่ามกลางลุ่มแม่น้ำและชายเลนนี้มีเพียง “ทอม มิลตัน” ทนายความที่อาสา ช่วยให้เธอหลุดพ้นคดีนี้ แล้วเธอจะหลุดพ้น จากการกล่าวหานี้ได้หรือไม่? ไปติดตามกันต่อที่ Where the Crawdads Sing เพื่อไขปริศนานี้ด้วยตัวคุณเองกันเถอะ

 

Where the Crawdads Sing
ขอบคุณรูปภาพจาก Where the Crawdads Sing

 

รีวิว ปมรักในบึงลึก หลังจากที่ได้รับชม ดูหนังออนไลน์ 4kจนจบเรื่อง

 

ก่อนที่เราจะเข้าสู่เนื้อหาการรีวิวนั้น ผู้เขียนอยากจะสารภาพตามตรงว่าก่อนที่จะเข้าไป ดูหนังออนไลน์ 4k เรื่องนี้ แทบจะไม่มีพื้นฐาน หรือข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับหนังและนิยายเรื่องนี้เลย ได้ดูเพียงตัวอย่างหนัง และเรื่องราว โดยย่อ ของหนังเรื่องนี้ แค่นั้นเลย ซึ่งก่อนเข้าดูไม่คิดว่า หนังรักโรแมนติก และแก่นเรื่องที่เคล้าด้วยปริศนาฆาตกรรม จะผสมผสานและเข้ากันได้ พอจบแล้วก็ชวนว้าวเหมือนกัน ทำออกมาได้กลมกล่อม อย่างน่าประหลาดใจ แถมทิ้งปมได้ละมุนเช่นนี้

ดูหนังออนไลน์ 4k เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวที่ สร้างมาจาก หนังสือนิยาย แล้วนำมาดัดแปลงเป็น หนังแนวดราม่าผสมสืบสวนแถมมีฉากหลังเป็นธรรมชาติอันเขียวชอุ่ม ถือเป็นหนังที่สร้าง บรรยากาศที่แปลกใหม่ และหลากหลาย ได้ดีพอสมควร ชวนอบอุ่นกับ ธรรมชาติทางตอนใต้ ของอเมริกา และเรื่องราวที่ว่าด้วยเรื่องราวของความรักของหญิงสาวที่จะพาเพื่อน ๆ ไปร่วมไขคดี

 

การตายปริศนา ในบึงน้ำนี้ พาร์ตดราม่าน้ำเน่าเคล้าน้ำดีที่ดูแล้วจรรโลงใจไม่ซีเรียสหรือน่าเบื่อ ดูแล้วรู้สึกใจฟูไปกับความโรแมนติกและใจแฟบ ไปกับบทดราม่า สุดรันทด แต่ก็ถือว่าเป็นหนัง ที่ให้ความบันเทิง สำหรับคอหนังดราม่า ได้ดีพอสมควร

“Where the Crawdads Sing: ปมรักในบึงลึก” ถูกเล่าเรื่องราวที่ถูกแบ่งออกเป็น 2 เส้นเรื่องที่ตัดสลับช่วงเวลากัน โดยในพาร์ทแรก หนัง จะเริ่มต้นด้วยเหตุการณ์ที่เป็นปีปัจจุบัน ในปม คดีฆาตกรรมที่หนุ่มหล่อ ที่เสียชีวิตอย่างเป็นปริศนา ไปจนถึงขั้นตอนการสืบคดีฆาตกรรม

 

เป็นเหตุให้คยาเป็นผู้ต้องสงสัยและมีทนายมิลตันคอยช่วยเหลือเธอในห้วงเวลานี้ ลีกพาร์ทในส่วนของหนัง ก็จะพาเราย้อนเวลาไปในอดีต เมื่อปี 1952 เพื่อเล่าเรื่องราวปูพื้นฐาน เรื่องรวของคยาตั้งแต่เล็กจนเติบโต ซึ่งพาร์ทนี้ ผู้เขียนเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นพาร์ทดราม่า โรแมนติก ด้วยความที่เส้นเรื่องค่อนข้างชัดเจน มีวิสัยทัศน์ที่แจ่มแจ้ง แม้ว่าหนังจะมีกลิ่นของน้ำเน่าคลุ้งโชย มาตลอดทั้งเรื่อง ก็ไม่ใช่ปัญหา ในการรับชม