The School for Good and Evil กระแสแรงเกินต้าน หนังโลกเวทมนตร์

The School for Good and Evil
The School for Good and Evil กระแสแรงเกินต้าน หนังโลกเวทมนตร์

ดูหนังออนไลน์ หนังแนวเทพนิยายแฟนตาซีสายเวทที่มีกระแสแรงเกินต้านมาก ๆ เรียกไดว่าเป็นอันดับ 1 ของโลกที่มีผู้ชมมากที่สุดเลยก็ว่าสำหรับเรื่อง “The School for Good and Evil (2022)” และมีชื่อเป็นภาษาไทยว่า “โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว” การก่อตั้งสถาบันอันน่าเหลือเชื่อที่ฟุ้งเฟ้อไปด้วยโลกแห่งเวทมนตร์ มีทั้งฝ่ายดีและฝ่ายร้าย ใครชอบดูหนังแนว ๆ แฟนตาซีตระการตาเหนือคำบรรยายจะต้องชอบอย่างแน่นอน เรื่องนี้ออกแนวแฟนตาซี เทพนิยาย และที่สำคัญสามารถรับชมได้ทั้งครอบครัว

 

เรื่องนี้ถือเป็นการหันมาหยิบจับสร้างหนังแฟนตาซีฟอร์มใหญ่ครั้งแรกของผู้กำกับภาพยนตร์ “พอล เฟก” ซึ่งตัวเขาเองเป็นทั้งผู้กำกับภาพยนตร์ นักแสดง นักเขียนบท และโปรดิวเซอร์ ที่มีประสบการณ์และความสำเร็จจากหนังสายฮามาเป็นส่วนใหญ่มีผลงานมาไม่น้อยเช่นกัน แถมยังเป็นโปรดิวเซอร์ และเขียนบทร่วมกับ “ไชนานี” เจ้าของบทประพันธ์ต้นฉบับอีกด้วย เอาเป็นว่าสายดูหนังซีรี่ย์แบบเรา ๆ จะพลาดไม่ได้เด็ดขาด ใครกำลังหาหนังดูอยู่ ทางเว็บดูหนัง Ihdmovie ขอแนะนำเรื่องนี้เลย ใช้เวลารับชมเพียง 2 ชั่วโมง 28 นาที เท่านั้น แถมได้ความสนุกแบบจัดเต็มอย่างแน่นอน ที่แน่ ๆ ไปดูเนื้อเรื่องและรีวิวคร่าว ๆ กันก่อนเลยดีกว่า

 

เรื่องย่อ “The School for Good and Evil” (ไม่มีสปอยด์แน่นอนจ้า)

เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับโรงเรียนเวทมนตร์แห่งความดีและความชั่ว ถูกก่อตั้งโดยสองพี่น้องที่จำเป็นจะต้องมีฝ่ายดีและฝ่ายชั่วเพื่อรักษาความสมดุลในโลกเทพนิยาย พี่เป็นฝ่ายดีและน้องเป็นฝ่ายชั่ว โดยเนื้อเรื่องจะถ่ายทอดผ่านเรื่องราวของสองเพื่อนซี้แห่งเมืองกาลวาดอนที่มีความชอบแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงแต่คอยช่วยเหลือปกป้องกันและกันเสมอ

 

“โซฟี” ช่างเย็บผ้าผมทอง สาวสวยมีความฝันอยากเป็นเจ้าหญิงในเทพนิยาย อยากออกจากชีวิตจำเจ และ “อกาธา” ถูกชาวบ้านกล่าวหาว่าเป็นแม่มด วันหนึ่งโซฟีล่วงรู้ตำนานผ่านหนังสือเล่มหนึ่งว่า มีโรงเรียนที่คอยสั่งสอนปลุกปั้นตัวละครในนิยายโดยในโรงเรียนแห่งนี้แบ่งออกเป็นสองฝั่ง ได้แก่ โรงเรียนฝ่ายดีที่คอยสอนการเป็นเจ้าชายเจ้าหญิง และโรงเรียนฝ่ายชั่วที่คอยสอนเกี่ยวกับการเป็นปีศาจ พ่อมดแม่มด
จนกระทั่งในคืนพระจันทร์สีแดง

 

The School for Good and Evil
ขอบคุณรูปภาพจาก The School for Good and Evil

 

พวกเธอทั้งสองคนก็ถูกพาเข้าไปอยู่ในโรงเรียน แต่แล้วเรื่องราวกลับไม่เป็นอย่างที่คิดเพราะว่าตัวโซฟีปรารถนาอยากได้โรงเรียนแห่งความดีเธอกลับได้เข้าโรงเรียนแห่งความชั่วมี เลดี้เลสโซ ผู้เปี่ยมเสน่ห์และช่างประชดประชันเป็นผู้ดูแล ส่วนอกาธาที่ไม่ได้มีความปรารถนาที่จะมาเรียนโรงเรียนเวทมนตร์ตั้งแต่แรกแต่ดันได้เข้าโรงเรียนแห่งความดีมี “ศาสตราจารย์โดวีย์” ผู้ใจดีและสดใสดูแล ทั้งคู่จึงต้องเอาตัวรอดในโรงเรียนและเพื่อนรอบข้างที่ตัวเธอเองไม่ได้เลือก และมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายในโรงเรียนแห่งนี้ จากเพื่อนรักจึงกลายมาเป็นศัตรูกัน

 

เรื่องราวผจญภัยทั้งหมดจึงเริ่มต้นขึ้น แต่จู่ ๆ ก็มีบุคคลผู้มืดมิดและอันตรายแถมยังมีความผูกพันลึกลับบางอย่างกับโซฟีปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง ขู่ว่าจะทำลายโรงเรียนและโลกทั้งใบให้สิ้นซาก ทางเดียวที่ทุกอย่างจะจบลงก็คือการเอาชีวิตจริงในเทพนิยายนี้ให้รอด สุดท้ายเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ไปติดตามต่อได้ที่ เว็บดูหนัง Ihdmovie เพื่ออรรถรสในการรับชม

 

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ ดูหนัง hd เรื่อง “The School for Good and Evil (2022)”

โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว ถูกดัดแปลงมาจากซีรี่ย์หนังสือนิยายแฟนตาซีวัยรุ่น 6 เล่มในชื่อเดียวกัน หนังใหม่ hd เรื่องนี้ถูกดัดแปลงจากหนังสือเล่มแรกของชุดที่ตีพิมพ์ในปี 2013 ผลงานการประพันธ์ของ” โซแมน ไชนานี (Soman Chainani)” การันตรีด้วยยอดขายที่มหาศาล เป็นเล่มแรกแต่ถือว่าเป็นการออกสตาร์ทที่น่าพอใจ และเป็นนิยายที่มีแววว่าจะกลายเป็นหนังแฟนตาซีระดับวงการได้อย่างสบาย ๆ แต่ถ้าหากจะให้ไปเปรียบกับ The Lord of the Rings หรือ Harry Potter ก็ยังนับว่าห่างไกลอยู่มากนัก

 

แต่ใน หนังใหม่ มาสเตอร์ ยังเป็นตัวของตัวเองน่าค้นหาในตัวเอง ตัวเรื่องพยายามสร้างรูปแบบความดีกับชั่วให้ไปสุดทาง แบบเสียดสีความจริงในเรื่องเล่านิทานแฟนตาซีต่าง ๆ ซึ่งส่วนนี้ทำออกมาได้ดีทำให้มีมุมมองใหม่ต่อนิทานต่าง ๆ แตกต่างออกไป เรียกว่าเป็นนิทานยุคใหม่ที่หัวก้าวหน้า กล้าต่อว่าติเตียนนิทานในอดีตที่หลายๆ อย่างพอมาอยู่ในยุคนี้มันไม่เมคเซนส์นักว่า ทำไมตัวละครต่าง ๆ ถึงเป็นสเตริโอไทป์ด้านชั่วกับดีทื่อ ๆ ได้แบบนั้น

 

ความสนใจแรกคงหนีไม่พ้น “คุณปากกาขนนก” ที่คอยเขียนเรื่องราวในโลกของนิยาย ที่ได้ “แบลนเชตต์” มารับหน้าที่ผู้เล่าเรื่อง เป็นส่วนผสมของตัวเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างชัดเจนและได้แรงบันดาลใจมาจาก Harry Potter ที่เป็นหนังแนวเวทมนตร์ ผสานเรื่องราวแนวเทพนิยาย แฟนตาซีแนวกอธิก รวมทั้งแนวคิดโลกคู่ขนาน หนังใหม่ hd ที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิม ๆ ว่ายังไงซะความดีก็ชนะความชั่ว คนดีชนะคนชั่วได้อยู่วันยันค่ำ ที่นอกจากจะเต็มไปด้วยการดำเนินเรื่องของตัวละครหลายตัวที่เบาหวิวและแบนราบ เส้นเรื่องและโครงเรื่องค่อนข้างจะเพ้อฝันและเกินจริง โดยในครึ่งแรกของหนังเรื่องนี้จะพูดเกี่ยวกับผู้ที่ถูกเลือก หรือ The Chosen One รวมทั้งการมีเจ้าหญิง เจ้าชาย แม่มด สัตว์ประหลาด ปีศาจ คือจริง ๆ