The Batman ผลงานรีเมคซุปเปอร์ฮีโร่ชื่อดัง ทำใหม่อีกครั้งฉบับปี 2022

The Batman 2022
The Batman ผลงานรีเมคซุปเปอร์ฮีโร่ชื่อดัง ทำใหม่อีกครั้งฉบับปี 2022

ผลงานรีเมคทำใหม่อีกครั้งของการ์ตูนและภาพยนต์ชื่อดัง ซุปเปอร์ฮีโร่ ที่ไม่ได้เน้นธรรมะชระอธรรม  เขามาในตีมชุดดำ และลึกลับอย่างมนุษย์ค้างคาว ครั้งนี้เขาไม่ได้ใช้แต่ความดีเข้าสู้ แต่ใช้ศาลเตี้ยมาคอยกำจัดอธรรมหรือให้สิ้นซาก ผลงานการสร้างขึ้นใหม่โดย ผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ (Matt Reeves) ที่พาคนดูไปพบกับแบทแมน (Batman) ดูหนังออนไลน์ ขอต้อนรับสู่ Gotham City ในเวอร์ชั่นที่ดูเสื่อมทรามเละเทะที่สุดตั้งแต่ที่เคยเห็นมาบนแผ่นฟิล์มในแบบที่เวอร์ชั่นของโนแลนด์ยังไม่ได้เด่นหนักทางด้านนี้

 

ซึ่งสำหรับการกลับมาในปี 2022 นี้ ไม่ได้มาแบบเดิม ๆ แต่ครั้งนี้เขากลับมาเพื่อตามสืบ ไม่เน้นการต่อสู้แบบบู๊แอคชั่นมันส์หยดกันเท่าไหร่ แต่จะมาเพื่อดีแผ่ให้ได้เห็นกันว่ามนุษย์ค้างคาวรายนี้ยังมีอีกหลายมุมมองให้ได้ต่อยอดหรือพูดถึง และเป็นเวอร์ชั่นที่ลงลึกถึงการเป็นมนุษย์ค้างคาวได้แบบดีที่สุด สมเหตุสมผลมากที่สุด เน้นไปทางการสืบสวนสอบสวน โดยใช้ความแค้นจัดการอาชญากรให้เกิดความกลัว ไม่ใช่แค่เหล่าร้ายที่กลัวแบทแมน แต่รูปแบบการดำเนินเรื่องของศักราชนี้กับภาระกิจของ Batman จะเป็นในรูปแบบหนังฟิล์มนัวร์อาชญากรรม ที่เล่นกับความสมจริงของเรื่องราวต่างๆ แตกต่างออกไปจากแบทแมน (Batman) หนังเวอร์ชั่นที่ผ่านมาทั้งหมด อย่างแน่นอน

 

เดอะ แบทแมน (The Batman) เวอร์ชั่น 2022 รีวิว

เวอร์ชั่นนี้ นับว่าเป็นเวอร์ชั่นที่ดาร์กที่สุด มืดหม่นที่สุด จริงจังเรื่องความสมจริงที่สุด ด้วยความเป็นหนังฟิล์มนัวร์อาชญากรรมโดยตรง อย่างภาพสีเหลืองส้ม ฉากเมืองที่มีฝนตกอยู่แทบจะตลอดเวลา ตัวละครข้าราชการเต็มไปด้วยการทุจริต ไม่ก็สีเทาๆ กันแทบทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่ตัวเอกอย่างแบทแมนที่ก็มีความเทาที่มาพร้อมงานคุณภาพสูงในทุกด้าน ดูหนัง เว็บดูหนัง หนังใหม่ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังใหม่ มาสเตอร์ หนังล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ดูหนังฟรี องค์ประกอบทุกอย่างคือเข้มข้นดีมากในแนวทางนี้โดยเฉพาะ ซึ่งเหมาะกับผู้ชมกลุ่มแฟนแบทแมน (Batman) แท้ ๆ โดยตรงมากกว่าผู้ชมกลุ่มแมสโดยทั่วไปที่อาจจะไม่ว้าวอะไรกับหนังแบทแมน (Batman)

 

The Batman 2022
ขอบคุณรูปภาพจาก The Batman 2022

 

สำหรับหนังเวอร์นี้ที่ไม่ได้เน้นฉากแอ็กชั่น หรืออัดความบู๊สนั่นแบบที่ผ่านมา ดูหนังออนไลน์ ดูหนังเป็นแบทแมน (Batman) ที่สนุกในแบบเฉพาะตัวเหมาะกับแฟน ๆ คอมิคโดยตรง แต่สำหรับแฟนหนังหรือคนดูทั่วไปอาจจะไม่ถึงกับสนุกมากเท่าไหร่ เพราะหนังค่อนข้างมาคุม อึมครึม อึดอัดไปกับเรื่องราวมากกว่าฉากแอ็กชั่นแบบเวอร์ชั่นก่อน ๆ แล้วกินเวลายาวกว่า 3 ชั่วโมง แต่ก็เป็นแบทแมน (Batman) ภาคที่ดีและแตกต่างมากแบบที่ควรจะทดลองดูสักครั้งหนึ่งเว็บดูหนัง ดูหนังออนไลน์ ฟรี

 

จุดดึงดูดคนไว้ที่หน้าจอ

  1. แบทแมน (Batman) ในสไตล์สืบสวนแบบฟิล์มนัวร์ที่เข้มข้นมาก ถ้าตั้งใจดูแล้ว สมองจะทำงานหนักมากกว่าความบันเทิง
  2. ความสมจริงของตัวแบทแมน (Batman) กับอุปกรณ์สืบสวนที่จะทำให้คนดูเข้าใกล้จินตนาการได้ชิดมากขึ้น
  3. ความสัมพันธ์ของแบทแมน (Batman) กับแคทวูแมน สไตล์หนังผู้ใหญ่ ที่มีเสน่ห์ลงตัวมาก
  4. การแสดงของ เดอะริดเลอร์ที่เอาใจไปเลย รับประกันความจิตสุด ๆ
  5. การเกลาบทขึ้นมาใหม่ ที่นอกเหนือจากจักรวาล DC ที่ทำได้ดีไม่แพ้หนังเรื่องโจ๊กเกอร์เลยทีเดียว
  6. เพนกวินในแบบสมจริงกับและสมเหตุสมผลกเรื่องราว
  7.  แบทแมนในแบบของโรเบิร์ต มีพลังทางสายตา มีความดุดัน คม ขนลุก อย่างที่เราไม่ได้เห็นกันในภาคก่อน ๆ หรือแบทแมนภาคไหนอย่างแน่นอน
  8. ดนตรีประกอบที่ส่งอารมณ์ เต็มไปด้วยความโหด ดิบ เถื่อน ที่เคลือบไปด้วยความระแวงสงสัย เข้ากับฟิล์มนัวร์ของเรื่องมาก

 

จุดที่อยากจะละสายตา

ฉากแอ็กชั่นแทบทั้งหมดไม่ได้มีมากนัก สำหรับคนที่เข้ามาดูแล้วคาดหวังการต่อสู้พร้อม CG ในแบบหนังซุปเปอร์ฮีโร่อาจจะต้องผิดหวัง แม้ว่าหนังจะกิน เวลายาวกว่า 3 ชั่วโมง จึงขอเตือนไว้ก่อน หากใครที่กะมาดูฉากบู๊แอคชั่นมีแค่ชกต่อยปกติ และแทบจะไม่ใช่หนังแอคชั่นเลยฉากใหญ่ปิดท้ายดูไม่เข้ากับเนื้อเรื่องที่ผ่านมา ซึ่งมาในธีมสืบสวน และการอาชญากรรม

 

ฉากใหญ่ปิดท้ายดูไม่เข้ากับเนื้อเรื่องที่ผ่านมา ซึ่งมาในธีมสืบสวน และการอาชญากรรม

ด้วยภาคนี้เหมือนเป็นการบอกเล่าเรื่องราว และดึงความคิดให้ไหลตามมากกว่า หนังยาวมากจนเกินจำเป็นไปพอสมควร ต้องใช้สมองในการทำงานร่วมกับตา และอาจจะไม่ได้บันเทิงมากนัก อีกจุดที่น่าเสียดาย คือ ตอนเริ่มต้นนั้นมีการปูเรื่องมาได้ตื่นเต้นมาก ๆ แต่พอเอาเข้าถึงตอนจบ กลับไม่มีจุดพีคเลย ทำให้หลายคนง่วงไปตาม ๆ กัน ท่ากลางความชั่วร้ายที่จะต้องทำการโค่นล้มมันให้หมดไปร่วมกัน อย่างไรเสีย นี่เป็นโอกาสอันดี ที่คุณจะได้ดูหนังคุณภาพดี บนเว็บ เว็บดูหนัง อัพเดทใหม่ล่าสุด ก่อนหมดปีนี้ อย่าลืม ดูหนังออนไลน์ ฟรีThe Batman 2022 อ่านรีวิวแล้ว อยากเข้าไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง สามารถทำได้เลยทันทีที่เว็บของเรา