Shrek Forever After หนังภาคจบที่ดีที่สุดของ Shrek

Shrek Forever After
Shrek Forever After หนังภาคจบที่ดีที่สุดของ Shrek

เรียกว่าเป็นตำนานอนิเมชั่นทำรายได้อีกเรื่องหนึ่งของค่าย DreamWorks นี้เลยก็ว่าได้ เปิดตัวอย่าวสวยงามตอนภาค 1 ที่คนหลงรักยักษ์เขียวใจดี ที่ฉีกความเป็นตัวร้ายในนิยายมาอย่างสิ้นเชิง ดูหนังออนไลน์ กันได้เว็บของเรา ดูหนัง ภาพคมชัดที่สุด ที่เป็นอีกอย่างหนึ่งที่หนังฝรั่งทำได้ดีกว่าหนังไทย คือการฉีกกฎความเชื่อเดิม ๆ เช่น นิยายต่าง ๆ ที่สามารถทำต่างออกมาได้อย่างลงตัว ไม่พยายาม ดูมีเหตุผล

 

จากภาคแรกที่เป็นภาระกิจช่วยเจ้าหญิงพิโอน่า โดย Shrek ที่ถ้าเป็นเรื่องอื่นคงเป็นตัวร้าย ร่วมด้วยนักแสดงจากนวนิยาย หรือนิทานที่เราได้อ่านกันมากมากมาย ทำให้เราเปิดในรัก Shrek ในฐานะพระเอกได้ไม่อยาก แม้ว่าตอนสุดท้ายเจ้าหญิง จะไม่ได้คู่กับเจ้าชายเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา แต่นับว่า บทของภาพยนต์ทำมาได้ดี ทำให้ไม่มีใครอยากยัดติดกับภาพจำเดิม ๆ แถมยังหลงรัก Shrek กันไปทั่วบ้านทั่วเมือง

 

Shrek  ภาพยนตร์ที่ DreamWorks ทำให้เราได้เห็น ยักษ์ เป็นพระเอก

 

สำหรับใครที่เป็นแฟนอนเมชั่นค่ายนี้ จะคุ้นเคยกับผลงานชื่อดัง อย่าง มาดากัสก้า และกังฟูแพนด้า แต่จริง ๆ แล้ว Shrek เป็นตัวเปิดทางให้กับการทำหนังอื่น ๆ กลายเป็นอนิเมชั่นตำนานตาม ๆ กันมา เรื่องภาพและเสียงคงไม่ต้องพูดถึง การได้ฟังซาวแทรคนั้นอินมาก

 

ภาพก็สุดที่จะบรรยาย เพราะได้ลงดีเทลไปแบบจอดีก็ได้อรรถรสไปเต็ม ๆ และจะดีกว่าถ้าได้ดูหนัง  จาก  หนังใหม่  ที่จะทำให้การดู หนัง  เรื่องนี้ สุดจัดเหมือนที่ได้ทำรายได้กันในโรงภาพยน์มาตลอด ตั้งแต่ ปี 2001 ที่เปิดประเด็นการเสียดสีนิยายปรำปรา เข้าชิงออสก้า

 

Shrek Forever After
ขอบคุณรูปภาพจาก Shrek Forever After

 

เชื่อว่า ทั้งภาพและบท ที่ทำออกมาให้เหมือนตัวละครมีอยู่จริง รูขุมขน หรือเหงื่อ การหายใจ กลไกร่างกายที่เหมือนจริง รายละเอียดชัดแบบไม่มีอะไรจะขัด กับการหักมุมนิยายที่ไม่ได้เป็นข้อกังขาของคนดูแม้แต่น้อย แม้ว่า ตอนสุดท้าย เจ้าชายรูปงาม จะไม่ได้คู่คองกับเจ้าหญิงแสนสวย แต่เจ้าหญิงพิโอน่าจะต้องมาครองคู่กับ Shrek แทนก็ตาม ก็ทำออกมาได้สมบูรณ์ไร้ข้อติติงใด ๆ

 

และนี่เป็นก้าวแรกของสังคมในเรื่องของการไม่สนับสนุน Beauty Privilege เพราะความสวยงามของ Shrek นั้น คือจิตใจมากกว่า และด้วยรูปลักษณ์ที่ทำให้ใครต่อใครก็ Just ว่าเขาเป็นตัวร้ายมาตลอด วันนี้ DreamWorks จะทำให้เราได้เห็น ยักษ์ที่เป็นพระเอก ด้วยหัวใจที่เป็นพระเอกของเขา ผ่านตัวละคร Shrek พร้อมเพื่อนชาวนิยาย ที่ได้รับเชิญมาสร้างสีสันอีกมากมาย

 

Shrek 3 สานต่อความสนุกจากภาคก่อนหน้าที่ประสบความสำเร็จ

 

พบกันใน Shrek 2 นี้อีกที เพราะหลังจากที่ทำรายได้และคว้ารางวัลมากมายจากภาค 1 แล้ว ดูเหมือนว่า Shrek 2 จะถูกตั้งความหวัง หนังใหม่  หนัง  ล่าสุด หนัง ออนไลน์ ล่าสุด ซึ่งแฟน ๆ Shrek ได้รอคอยเวลานี้กว่า 3 ปี กว่าที่จะมีภาค 2 ต่อมา ดูหนัง  ฟรี เพื่อการรีวิวของภาคนี้ แม่ว่าจะทำเงินได้ดี ได้เข้าชิงรางวัล แต่กลับไม่ได้สร้างอะไรที่แปลกใหม่ขึ้นกว่า ภาคที่แล้ว

 

ทำให้คนที่รู้จัก Shrek แล้ว ได้กลับมาดูให้หายคิดถึงมากกว่า ที่จะได้ดูอะไรใหม่ ๆ นั่นไม่ได้หมายความภาคต่อของมันแย่ แต่ด้วย มันเริ่มเดิม ๆ ในยุคที่หนังอนิเมชั่นเกิดขึ้นใหม่มากมาย แถมยังได้คุณภาพ ชวนดูยิ่งกว่า หนัง ภาพยนต์ที่ใช้คนแสดงเสียอีกด้วย หนังยังคงคุณภาพที่ทำให้ Shrek ก็คือยังฟอร์มดี ไม่มีตก แต่แค่ไม่มีอะไรใหม่ ๆ มาเพิ่ม การคงมาตรฐาน ทำให้ตัวของมันเองไม่เสียชื่อ แต่ทำให้กระแสตอบรับของมันนิ่งไป ทำให้ Shrek 2 และ Shrek 3 ยังไม่เป็นที่พูดถึง หรือยังไม่ฟูฟีลใจให้กับแฟน ๆ

 

หนังของพวกเขาได้เท่าที่ควร ดังนั้นแล้ว สามารถที่จะดูหนังใหม่ ได้อีกครั้ง สำหรับใครที่พลาดไปตอนฉาย เพราะอาจจะต้องเลือกดูในโรงภาพยนต์ใน ณ ขณะเดียวกัน ดูหนัง กับเว็บของเราตอนนี้ ไม่ต้องเสียเลยแม้แต่บาทเดียว ดูหนังออนไลน์ ฟรี ใช้แค่เน็ต และอุปกรณ์ที่คุณมี เว็บ ดู หนัง  ฟรี เรื่องภาพเกินคุณภาพของฟรีอย่างแน่นอน หนัง เพราะสำหรับภาคจบ Shrek Forever After เรียกว่ากู้หน้า Shrek 2 และ 3 ที่ดรอปไปกลับมาได้อีกครั้ง ไม่ทำให้แฟน ๆ Shrek เจ้าหยักษ์เขียวใจดีต้องนิ่งเป็นเส้นตรงได้อย่างแน่นอนดูหนังออนไลน์ ดูหนัง  กับตอนจบที่แสนประทับใจ และกลับมาชิงรางวัลได้อีกครั้ง