รีวิวหนังสืบสวนสุดฮา Glass Onion ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าเพื่อน

Glass Onion
รีวิวหนังสืบสวนสุดฮา Glass Onion ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าเพื่อน

เดเนียล เคร็กกลับมาร่วมงานกับไรอัน จอนห์สันในหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Glass Onion : A Knives Out Mystery “ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่” พร้อมทีมนักแสดงชื่อดังในหนังแนวใครฆ่าใครอีกครั้ง และได้นำพาหนังใหม่ มาสเตอร์เรื่องนี้เข้าชิงออสการ์ปี 2023 อีกด้วย เมื่อเบนัวต์ บลองค์ นักสืบชื่อดังระดับโลกคนดีคนเดิม ได้เดินทางมายังกรีซเพื่อคลายปมปริศนาใหม่ที่สลับซับซ้อน ในคดีที่เกี่ยวข้องกับมหาเศรษฐีเจ้าของบริษัทเทคโนโลยีและกลุ่มเพื่อนหลากหลายต่างที่มา

 

แม้ว่าใครจะไม่ได้ดูหนังภาคก่อนหน้านี้ ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะมันไม่มีอะไรเชื่อมต่อกัน แต่ยังคงความสนุกและ เป็นหนังใหม่ คอมเมดี้สือบสวนเหมือนเดิม สามารถดูหนังใหม่ มาสเตอร์เรื่องนี้ได้ทั้งใหม่ และเก่า ที่เว็บดูหนังได้ทุกที่ทุกเวลา เข้าใช้ได้ง่าย เข้าถึงได้อย่างมีคุณภาพ อย่างไรก็ดีหนังใหม่ เรื่องนี้ เหมาะสำหรับเด็กอายุมากกว่า 13 ปีขึ้นไป เพราะอาจจะมีภาพและเนื้อหาที่เป็นความรุนแรงบางอย่าง เนื้อหาทางเพศ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับยาเสพติด และใช้ภาษาที่รุนแรงอีกด้วย

 

Knives Out หนังแฟรนไชส์นักสืบ Glass Onion : A Knives Out Mystery

 

นักเขียนบทและผู้กำกับ Rian Johnson เรื่อง Whodunnit เรื่อง Knives Out ในปี 2019 ได้ท้าทายแนวคิดที่ว่าคดีฆาตกรรมลึกลับจะคลี่คลายได้อย่างไรในหนังภาคแรก ขณะที่ใช้แนวนี้เพื่อควบคุมสถานการณ์ทางสังคมในปัจจุบันในสหรัฐอเมริกา การแนะนำอย่างชาญฉลาดและสนุกสนานของเขาในหนังประเภทนี้ ทางเว็บดูหนังที่ทำหน้าที่เป็นบทวิจารณ์ที่มีไหวพริบ

 

ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้ขับเคลื่อนโดยเบอนัวต์ บลองก์ นักสืบสายใต้ที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจของ แดเนียล เครก จอห์นสัน โดยสัญญาว่า Knives Out จะขยายไปสู่แฟรนไชส์ที่รักษาบลองก์ไว้เป็นนักสืบหลัก

 

โดยมอบหมายให้เขาดูแลคดีที่ไม่เหมือนใครในขณะที่ซีรีส์สร้างขึ้นเอง หนังใหม่ เรื่อง Glass Onion เป็นภาคต่อของหนังเรื่อง Knives Out ที่เฮฮาและวางแผนอย่างชาญฉลาด เป็น mood ของการสืบสวนสอบสวนที่สนุกสนานครึกโครมนี้สมควรได้รับความสนุกสนานจากสมาชิกเว็บดูหนังที่กระตือรือร้น

 

แม้ว่าจะไม่โดดเด่นเท่า  Knives Out แต่ก็ยังสนุกสนานพอ ๆ กัน เมื่อนักสืบเบอนัวต์ บลองก์ (แดเนียล เคร็ก) กลับมาประกบกลุ่มนักแสดงชุดใหม่ที่มีกลุ่มคนร่ำรวยที่น่าสะพรึงกลัว

 

Glass Onion A Knives Out Mystery
ขอบคุณรูปภาพจาก Glass Onion

 

เปลี่ยนจาก  Knives Out  มาเป็น เรื่อง Glass Onion

 

การเปลี่ยนจาก หนังเรื่อง Knives Out  มาเป็นหนังใหม่ มาสเตอร์เรื่อง Glass Onion ที่เว็บดูหนังต้องชูนิ้วโป้งให้กับความหลงใหลในเรื่องราวต้นกำเนิดของฮอลลีวูดของหนังเรื่อง Knives Out และแนะนำให้เบอนัวต์ บลองก์ เป็นตัวละครที่เป็นที่ยอมรับ มีความมั่นใจในตัวเองและโดดเด่นเหมือนเชอร์ล็อก โฮล์มส์ แบบไม่จำเป็นต้องอธิบาย การไข  คดีฆาตกรรมตามเงื่อนงำ ที่คฤหาสน์ในแมสซาชูเซตส์ บล็องก์

 

มีความแตกต่างที่ใหญ่กว่าชีวิตจริงเมื่อเทียบกับตัวเอกที่เกี่ยวข้องกับตัวละครเอกของอานา เดอ อาร์มาส ในหนังใหม่ เรื่อง Glass Onion  เปลี่ยนโฟกัสไปที่บลองก์ในบทนำ โดยนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับบุคลิกของเขามากขึ้นในขณะเดียวกันก็จัดการกับอาชญากรรมที่ซับซ้อนไม่แพ้กัน

 

หนังเรื่อง Glass Onion A Knives Out Mystery อาจเป็นเพียงชื่อเรื่อง แต่ตามบริบทของหนังภาคต่อแล้ว จอห์นสันรู้ดีว่าควรใช้คีย์เวิร์ดใด เช่นเดียวกับชื่อที่สัญญาว่าจะมีความลึกลับมากขึ้นในการติดตาม หนังเรื่อง Knives Out ภาคต่อที่คล้ายคลึงกับหนังภาคแรก

 

จอห์นสันสังเกตว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจจากเพลงชื่อเดียวกันของเดอะบีเทิลส์ ในบริบท แนวคิดของหัวหอมแก้วนั้นมีสัญลักษณ์ที่เข้มข้นและยอดเยี่ยม แม้ว่าภาคต่อจะถูกลอกออกทีละชั้นก็ตาม  หนังใหม่ มาสเตอร์เรื่องนี้ลักษณะนิสัยของตัวละครอาจมีลักษณะคล้ายคลึงกันเนื่องจากมีการล้อเลียนบุคคลที่มีอำนาจ อิทธิพล ความมั่งคั่ง และสิทธิพิเศษที่ถูกบังคับให้เผชิญกับศีลธรรมของตนเอง หนังเรื่องนี้ให้แง่คิดในประเด็นต่าง ๆ เมื่อแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการหยุดชะงักของบรรทัดฐานทางสังคมโดยผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงที่ประกาศตนเอง

 

การมุ่งเน้นที่ความเสื่อมทรามทางศีลธรรมและสถานะทางชนชั้นเป็นเครื่องมือในการเล่าเรื่องที่ทำให้จอห์นสันดำดิ่งสู่แนวลึกลับที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทักษะการใช้ไหวพริบของจอห์นสันในการเปลี่ยนธีมของเวลาให้เป็นสื่อที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมหมายความว่าการใช้ปี 2020 อย่างรอบคอบตามกรอบเวลาของเขาจะไม่ทำให้หนังและโทรทัศน์ที่มีฉากการแพร่ระบาดอ่อนล้า

 

เขาจับความเป็นจริงของการกักบริเวณแทน มันเป็นฉากที่คาดไม่ถึงที่ใช้ประกอบฉาก หนังใหม่มาสเตอร์เรื่อง Glass Onion A Knives Out Mystery แต่ตัวเลือก  เช่นเดียวกับทุกการเคลื่อนไหวในปริศนาระดับชั้นของ Johnson  ได้รับการเข้าหาอย่างรอบคอบ

 

การกลับมาของชิ้นส่วนที่วิจิตรบรรจงเรียกความใส่ใจในรายละเอียดได้อย่างน่าทึ่งบนด้านหน้าที่เสียสมาธิ ความสูงสุดทางศิลปะของจอห์นสันที่แสดงออกในวงกว้างเป็นสิ่งที่ ภาคต่อของหนังเรื่อง Knives Out เรียกร้อง ให้หนังใหม่ มาสเตอร์เรื่อง Glass Onion A Knives Out Mystery เลือกที่จะสำรวจเส้นทางที่เป็นเส้นตรงน้อยลงเมื่อวางแผนการเล่า