รีวิว Joker หนัง hd หนังที่ผ่านการคิดมาเป็นอย่างดี

Joker hd
รีวิว Joker หนัง hd หนังที่ผ่านการคิดมาเป็นอย่างดี

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ผ่านการคิดมาอย่างดี ตั้งแต่โครงเรื่องหนัง ไปจนถึงการดำเนินเรื่อง ดูหนังออนไลน์ Joker ฉันต้องยกย่องการแสดงที่ยอดเยี่ยมของฟีนิกซ์ เขาสามารถแสดงภาพการถูกปฏิเสธทางสังคมที่น่าอึดอัดใจและฆาตกรบ้าที่เขากลายเป็นได้อย่างน่าเชื่อ ฉันคิดว่ามันเป็นบทบาทที่มีเพียงไม่กี่คนที่สามารถทำได้ นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากที่ได้เฝ้าดูว่าเขาทรุดโทรมทางจิตใจอย่างไรและค่อยๆ ละทิ้งความพยายามที่จะเข้ากับสังคม ต้องมอบให้กับผู้เขียนบท – โครงเรื่องคาดเดาไม่ได้ แต่…สภาพจิตใจของอาเธอร์ไม่มีอะไรซับซ้อนเกินไป

 

ไม่มีการวิเคราะห์ หนัง hd ทางจิตวิทยาเชิงลึกหรือเครือข่ายของปัจจัยเชิงลึกมากมายที่สร้างความคลั่งไคล้ทางจิตชนิดหนึ่ง เป็นไปได้ไหมที่ฉันคาดหวังมากเกินไป? เป็นไปได้มากเพราะฉันมาพร้อมกับความคาดหวังที่สูงมากหลังจากอ่านบทวิจารณ์ สิ่งที่ไม่มีความคาดหวังคือในตอนท้ายเขาไม่ได้นึกถึงโจ๊กเกอร์ดั้งเดิมมากนัก เขารู้สึกเหมือนเป็นเพียงสังคมปฏิเสธที่บ้าไปแล้วและเริ่มฆ่าคน ไม่ต่างจากฆาตกรต่อเนื่องหรือฆาตกรหมู่คนอื่นๆ มากนัก เขาไม่ได้มีความคิดหลักที่กำหนดโจ๊กเกอร์และทำให้เขาแตกต่างจากฆาตกรธรรมดา อีกอย่างคือมีช่วงยาวของหนังที่น่าเบื่อมาก นอกจากนี้ ฉันพบว่ามันยากที่จะเชื่อ

 

เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการจลาจลในเมืองและบทบาทของ โจ๊กเกอร์

 

แม้ว่าความยากจนและความโกรธจะปรุงขึ้นในสังคมนั้นมาช้านาน แต่ก็ยังรู้สึกไร้สาระอยู่บ้างที่การฆ่าคนสามคนในรถไฟใต้ดินทำให้โจ๊กเกอร์มีชื่อเสียงโด่งดังมาก โดยสรุปแล้ว ฉันสามารถระบุตัวละครที่ทำให้ฉันประทับใจในภาพยนตร์เรื่องนี้ และภาพยนตร์เรื่องนี้จะดีมากถ้าเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับการที่บุคคลซึ่งถูกปฏิเสธจากสังคมกลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องอย่างช้าๆ

 

แต่ในฐานะหนังเกี่ยวกับ Joker ฉันรู้สึกว่ามันขาดไป หนัง hd ขาดสิ่งที่ทำให้โจ๊กเกอร์เป็นโจ๊กเกอร์จริง ๆ และไม่ใช่แค่ฆาตกรบ้า ๆ บอ ๆ ฉันได้เห็น Joker เมื่อวานที่เวนิส เรามีปัญหาเกี่ยวกับเสียงที่ทำให้ล่าช้าเกือบชั่วโมง แต่มันก็คุ้มค่าแน่นอน โจ๊กเกอร์สมควรได้รับการนำเสนอในเทศกาลภาพยนตร์เวนิส ซึ่งเป็นงานที่ถือว่าภาพยนตร์เป็นศิลปะรูปแบบหนึ่ง เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ห่างไกลจากภาพยนตร์ระดับบล็อคบัสเตอร์หรือเป็นเพียงภาพยนตร์บันเทิง อย่างที่ภาพยนตร์ส่วนใหญ่ในประเภทนี้เป็น มันมุ่งเน้นไปที่จิตใจของตัวละครหลักในขณะที่มันค่อยๆสลายไปภายใต้แรงกดดันของสังคม ด้วยเหตุนี้ Joaquin Phoenix จึงแสดงได้อย่างยอดเยี่ยมในหนัง โดยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เป็นอย่างน้อย เป็นโจ๊กเกอร์ที่แตกต่างจากของ Ledger แต่ฉันจะบอกว่าทั้งสองอย่างดีพอ ๆ กัน

 

Joker
ขอบคุณรูปภาพจาก Joker

 

ความแตกต่างหลักๆ อาจเป็นเพราะ Joker ของ Ledger

 

โจ๊กเกอร์ ของ Ledger เป็นคนมีเหตุมีผลที่ทำตัวบ้าๆ ในขณะที่ Phoenix เป็นคนบ้าจนถึงราก แม้จะเป็นหนังเกี่ยวกับวายร้ายในดวงใจ แต่ Joker ก็เหนือกว่าหนังส่วนใหญ่ในแนวนี้มาก (ผมยกเว้น หนัง Dark Knight Trilogy เท่านั้น แต่ หนัง Joker ก็ทำได้ดีพอๆ กับหนังหนัง ของ Nolan หรืออย่างน้อยก็ใกล้เคียงมาก) เป็นภาพยนตร์สเกลเล็กที่มีรูปแบบและการถ่ายทำที่แตกต่างกัน (ซึ่งไม่สามารถชื่นชมได้) และชุดของการอ้างอิงแบบภาพยนตร์ที่ไม่รู้สึกว่าถูกบังคับหรือกดขี่มากเกินไป (สิ่งที่น่าสังเกตมากที่สุดคือความคล้ายคลึงกับหนัง ‘Taxi Driver’ ของสกอร์เซซีและหนัง ‘The King of Comedy’ ของเขา แต่ยังมีการอ้างอิงถึง ‘Modern Times’ ของ Chaplin ด้วย) ฉันอยากเห็นความพยายามที่ไม่ตลกขบขันของ Todd Phillips มากขึ้น หนัง ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจเป็นเรื่องที่ดีที่สุดของปี 2019 หนัง  (ที่เลวร้ายที่สุดมีเพียง Dolor Y Gloria หรือ Once Upon a Time in Hollywood เท่านั้นที่เข้าชิง) และนั่นน่าจะน่าเชื่อถือมาก ในที่นี้ เรามีชายที่แตกสลายซึ่งความไม่มั่นคงทางจิตใจและความเจ็บป่วยเป็นตัวกระตุ้นให้

 

ในที่สุด Arthur Fleck กลายเป็น แต่ฉันหมายความว่าไม่มีที่ไหนเลยในหนังเรื่องนี้ที่เราได้เห็นความกล้าหาญทางสติปัญญา ความเฉลียวฉลาดสูง หรือแม้กระทั่งการอ้างอิงเพียงเล็กน้อยถึงไหวพริบของเขาและ ฉลาดที่จะเชื่อว่าเขามีสิ่งที่จะกลายเป็นโจ๊กเกอร์จากหนัง ภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ นอกจากนี้ยังมีข้อดีสำหรับทฤษฎีที่ว่าภาพยนตร์ทั้งเรื่องเป็นความฝันที่เล่นในจินตนาการของเขา และเขากำลังถ่ายทอดเรื่องราวนั้นให้จิตแพทย์ฟังตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งเชื่อมโยงไปถึงตอนจบตั้งแต่เริ่มต้นที่เขาพบจิตแพทย์และเราก็รู้ว่า หนัง hd เขาสร้างสิ่งต่าง ๆ โดยการเปิดเผย นอกจากนี้ ความคิดที่ว่าเขาเป็นบุตรรักของโธมัส เวย์น ไม่มีข้อเท็จจริงแต่อย่างใด โจ๊กเกอร์มีภาพลวงตาที่ใหญ่โตตลอดทั้งเรื่อง เชื่อมโยงตัวเองเข้ากับผู้คนและสถานการณ์ที่มีอำนาจ ซึ่งน่าจะเป็นลักษณะกึ่งๆ หนึ่งของการหลงตัวเองเช่นกัน (แม้ว่าการหลงตัวเองจะห่างไกลจากปัญหาทางจิตที่เด่นชัดของเขาก็ตาม)

 

ฉันชอบทฤษฎีนี้มากกว่าเพราะมันจะอธิบายได้ว่าทำไมเฟล็กจึงขาดหลักปฏิบัติและสติปัญญาแบบที่เราคาดหวังในหนังเรื่องนี้ โจ๊กเกอร์เล่นเป็นนักจิตอายุรเวทตลอดเวลา ทำให้เธอรู้สึกเห็นใจและรู้สึกไม่ดีต่อเขา (รวมถึงผู้ชมด้วย) และนั่นคือมุกตลกของเธอในตอนท้าย ซึ่งทำให้เขาสามารถฆ่าเธอได้เช่นกัน นี่เป็นเรื่องราวต้นกำเนิดแฟนตาซีของโจ๊กเกอร์ซึ่งมีความถูกต้องเพียงเล็กน้อย ไปข้างหน้าและลงคะแนนเสียง แต่ไม่มีทางที่โจ๊กเกอร์จะฉลาดและมีความสามารถทางจิตใจเพียงพอที่จะกลายเป็นโจ๊กเกอร์ของเลดเจอร์