รีวิว Dog Gone – หมาหลง บันทึกการเดินทางของสุนัขที่ตามหาเจ้าของ

บันทึกการเดินทางกว่า 100 ไมล์ของสุนัขหลงที่ออกตามหาเจ้าของ ที่ทุกคนสามารถติดตามได้แล้วที่เว็บดูหนังออนไลน์ นั่นคืออีกนัยหนึ่งที่เราจะสื่อว่า หนังเรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริง กับการเดินทางของเพื่อนที่ซื่อสัตย์ที่สุดของ
รีวิว Dog Gone – หมาหลง บันทึกการเดินทางของสุนัขที่ตามหาเจ้าของ

Dog Gone หมาหลง บันทึกการเดินทางกว่า 100 ไมล์ของสุนัขหลงที่ออกตามหาเจ้าของ ที่ทุกคนสามารถติดตามได้แล้วที่เว็บ ดูหนังออนไลน์ นั่นคืออีกนัยหนึ่งที่เราจะสื่อว่า หนังเรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริง กับการเดินทางของเพื่อนที่ซื่อสัตย์ที่สุดของมนุษย์

 

Dog Gone นี่เป็นภาพยนตร์ดราม่า ที่สร้างมาจากเหตุการณ์จริง

 

คนรักหมาอาจจะมีทั้งอยากดูและทนดูไม่ได้ ยิ่งได้รู้ว่าหนังเรื่องนี้ได้สร้างมาจากเรื่องจริง กับภารกิจตามหาน้องหมาของคนไม่เอาไหนคนหนึ่ง แต่มีเพื่อนรัก 4 ขา แบบที่คนรักหมาต้องดู ทัชใจมาก ๆ ทั้งยังเชื่อมความสัมพันธ์ของครอบครัว การันตีด้วยการติดท็อปมาแรงแซงทุกโค้งหลังจากที่พึ่งเข้าใน Netflix ไม่กี่วัน หนังใหม่ มาสเตอร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือชื่อ ที่เขียนโดย พอลส์ เตาตองฮี ‘ Dog Gone : A Lost Pet’s Extraordinary Journey and the Family Who Brought Him Home’ จากเรื่องจริงเมื่อกลางยุค 90s เรื่องนี้มันดีต่อใจ บอกเลยว่า “หมาไม่ตาย” ดูได้ จบดี

 

Dog Gone
ขอบคุณรูปภาพจาก Dog Gone

 

เรื่องย่อ Dog Gone (หมาหลง)

 

Dog Gone หมาหลง เริ่มต้นที่ฟิวส์ เค้ากำลังบ่นกับเน็ตเพื่อนสีเรื่องที่เค้าเพิ่งถูกสาวทิ้ง อกหักจนกินอะไรไม่ลง เน็ตจึงพยายามปลอบ แต่ก็ได้สังเกตุเห็นว่าฟิวส์ก็ใจลอย และได้เหลือบไปมองเห็นสาวคนนึงที่เล่นอยู่กับสุนัขจึงได้ชวนเน็ตเพื่อนของเค้าไปที่ศูนย์พักพิงสุนัขทันที ด้านนิชเองแม่จะยอมไปด้วยแต่ก็บ่นตลอดทางเพราะการเลี้ยงสุนัขจะต้องมีความรับผิดชอบระดับนึง ซึ่งฟิวส์ไม่มีอะไรตรงนั้นเลย แต่ฟิวส์ก็เถียง และทันใดนั้นก็เหลือไปเห็นสุนัขตัวหนึ่ง ซึ่งเขาก็ตกหลุมรักมันในวินาทีแรกที่ได้สัมผัส แล้วก็ตัดสินใจรับเลี้ยงมันเลยทันที เมื่อเอาสุนัขขึ้นรถมานิดเองก็เบื่อนายมากที่ฟิวส์ไม่เคยฟัง แถมสุนัขตัวนั้นยังมาฉี่รดเขาอีก ด้านฟิวส์ เค้าตั้งชื่อเจ้าสุนัขว่ากลองเกอร์ แล้วก็ดูเหมือนว่ามันจะชอบชื่อนี้เพราะมันได้พรุ่งชนหัวของเขาตอนที่เขาได้ตั้งชื่อและเรียกชื่อ

 

ก่อนวันรับปริญญา ขณะที่ฟิวส์ เน็ต  และเพื่อน ๆ ของเขาได้มานั่งล้อมวงกินเบียร์ ระหว่างที่นั่งคุยกันนั้นเค้าก็ได้รับรู้เรื่องราวของเพื่อนฝูงที่ได้งานทำกันหมดแล้วโดยที่ยังไม่ได้รับปริญญากันแล้วจะอยู่ในระหว่างรอรับปริญญาทุกคนก็มีเงินเดือนกันหมดแล้ว เค้าเองก็ได้รู้สึกแย่แต่ก็ได้แก้ตัวกับเพื่อนไปว่าเป็นเพราะว่าเขานั้นไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี จนโดนเพื่อนแซวว่าสี่ปีที่ผ่านมาไม่เคยคิดอะไรเลยรึไง ทันใดนั้นพ่อ แม่ และพี่สาวของเค้าก็ได้มาหาเพื่อจะมาร่วมงาน รับปริญญาในวันพรุ่งนี้ของเค้า ซึ่งเค้าเองก็ดีใจ และทันใดนั้นกลองเกอร์หมาของเขา ก็ได้กระโดดเข้าไปต้อนรับครอบครัวของเขาด้วย เมื่อพ่อของเขาได้พบกับสุนัขตัวนี้ ก็สีหน้าเปลี่ยนเพราะว่าเป็นความคิดที่แย่มากสำหรับคนที่เอาตัวเองยังไม่รอดแบบเขา ซึ่งแม่ก็เห็นด้วยกับพ่อแม้ว่าตัวเค้าเองนั้นจะพยายามเถียง โดยเหตุผลของแม่นั้นคืออนาคตต่อไปฟิวต้องทำงานและไม่มีเวลาให้กับสุนัขของเขา จากนั้นพ่อก็ยิงคำถามเข้ามาว่าหลังจากเรียนจบเค้าอยากทำงานอะไร นั่นเป็นคำถามที่ทำให้เขานิ่งไปเลยเช่นกัน

 

ในวันรับปริญญา เค้าก็ตื่นสายจนมาร่วมงานไม่ทัน จึงได้พยายามแก้ตัวต่างๆ นานากับพ่อแม่ ซึ่งพ่อแม่ก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่อาจจะมีรู้สึกหงุดหงิดนิดหน่อยเพราะต้องขับรถไปกลับถึง 6 ชั่วโมงเพื่อจะมาร่วมงานวันสำคัญของเค้าในวันนี้ ทำให้ เป็นเค้าเองที่รู้สึกแย่ ยิ่งรู้ว่าพี่สาวต้องกลับไปทำงานอีกด้วยยิ่งทำให้รู้สึกแย่เข้าไปใหญ่ พี่สาวฉันปลอบใจไปว่าอย่างไรเสียเขาก็มีเจ้าก็องเกอร์อยู่เป็นเพื่อน แล้วบอกให้ไปหางานทำซะ และเมื่อกลับมาถึงบ้านพ่อของเขาก็ได้มอบปลอกคอไฟฟ้าให้กับเจ้าก็องเกอร์ จะได้รู้ว่าไปไหนเวลาออกนอกบ้าน ทันใดนั้นเจ้าก็องเกอร์ก็เห็นหมาป่า ก็เห่าจนหมาป่าวิ่งหนีเข้าไปในป่า แบบไม่ได้สนใจปลอกคอไฟฟ้าที่ช็อตเลย ฟิวส์ที่ไม่ได้คิดอะไรก็สะใจที่เห็นสุนัขของตัวเองกล้าหาญ เล่นสนุก

 

แต่พ่อและแม่มีใจกังวลว่ามันจะหลงป่า แม่ได้ย้อนนึกถึงตัวเองตอนเป็นเด็ก ที่วันหนึ่งได้มีคนจำสนุขชื่อ โอจิ มาให้เลี้ยง แม้ว่าก็องเกอร์จะไม่ได้เป็นที่ชอบใจของพ่อแม่ในตอนแรก เพราะมันชอบมากวนพวกเขาเวลาทำงาน แต่แล้ว ก็เริ่มยอมรับ ว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว โดยเฉพาะพ่อ ที่เมื่อเห็นก็องเกอร์กลัวฟ้าร้องเหมือนฟิวส์ในวัยเด็ก ก็ร้องเพลงกล่อมจนมันหายกลัว และหลายวันต่อมา แม่ก็สังเกตเห็นก็องเกอร์มีท่าทีแปลก ๆ เพราะไม่ยอมกินอาหาร และไม่ร่าเริงเหมือนเคย ทุกคนจึงได้พามันไปหาสัตวแพทย์ และได้ทราบว่ามันป่วยเป็นโรคแอนดิสัน มีโอกาสรอด 50 / 50 ถ้าหากรอด ก็ต้องฉีดยาทุกเดือน ฟิวส์รู้ดังนั้นก็อยากอยู่เฝ้า แต่หมอก็ปฏิเสธ เพราะอยากให้ก็องเกอร์ได้พักผ่อน ทำให้ฟิวส์รู้สึกแย่มาก ที่ดูแลก็องเกอร์ได้ไม่ดี