รีวิว บุพเพสันนิวาส 2 หนังภาคต่อละครชื่อดัง

บุพเพสันนิวาส 2
รีวิว บุพเพสันนิวาส 2 หนังภาคต่อละครชื่อดัง

กลับมาอีกครั้งของคุณพี่กับแม่การะเกด ในรูปแบบหนัง บุพเพสันนิวาส 2 ที่เป็นหนังลงโรงภาพยนตร์ทำเงินได้ดีในปีนี้ ครั้งนี้ได้การกำกับบทโดยต้นฉบับนามปากการอมแพง มาเป็นที่ปรึกษาให้กับการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ในพื้นเรื่องเดิม นั่นคือ บุพเพสันนิวาส ดูหนังออนไลน์ โดยค่ายบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่นออกอากาศทางช่องน้อยสี แถวหนองแขม และได้รับการสร้างสรรค์ผลงานใหม่

 

บุพเพสันนิวาส 2 สร้างต่อหลังจากแฟนๆ ละครเรียกร้อง

หลังจากที่เป็นฟีเวอร์ไปทั่วบ้านทั่วโมง นักแสดงทุกคนนับว่าโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่องนี้กันมาก จนคนไม่อยากให้จบ จนการท่องเที่ยวอยุธยาต้องกลับมาอีกครั้ง ความสอดคล้องที่เกิดขึ้น เรื่องราวของหญิงสาวในยุคนี้ ที่เล่นกับกระแสนิยมมากมาย ที่ต้องหลงไปในยุคอยุธยา ว่าแล้วก็หน้าบุญ ที่เธอได้มีความรู้เรื่องประวัติศาสตร์เป็นอย่างมาก หากเป็นพวกเราที่ต้องหลงยุคไป คงกลายเป็นไปเป็นทาส ไม่มีความรู้ใด ๆ เป็นแน่แท้ เธอยังโชคดีที่ได้ไปเจอกับบุพเพสันนิวาสของเธอ ในฐานะลูกพระยานาหมื่น แต่ลำบากหน่อยตอนที่ต้องพิสูจน์ตัวเองจากภาพเดิมที่แม่การะเกดเป็นผู้หญิงร้าย ๆ แต่เธอดันคือเกตสุรางค์ที่เป็นคนโก๊ะ ๆ ที่ทำให้พี่หมื่นหลงรักและครองรักกันสืบมา

 

แต่สิ่งที่ละครประสบความสำเร็จมากที่สุดยอกจากบท โปรดักชั่น และเพลง ภาพ ที่มันเพอร์เฟคไปหมด นั่นคือ โป๊ป กับ เบลล่า ที่กลายเป็นโลโก้ของบุพเพไปเสียแล้ว จนต้องเร่งให้มีภาคต่อ นั่นคือ “พรมลิขิต” เรื่องราวของรุ่นลูก ที่เล่นกับประวัติศาสตร์และการหลงยุคมาเหมือนเดิม แต่ยังไม่ได้ออกอากาศในปี 2022 นี้ และคาดว่าจะได้ดูในปี 2023 กันตามแผนละครดังประจำปีหน้า แต่ก่อนที่จะไปพบกับพับกบ ภาคต่อของละครเรื่องนี้ หากใครคิดถึงบรรยากาศ และเบลล่า พี่โป๊ป วันนี้ GDH ได้สร้างหนังเป็นหนัง ที่จะทำให้ความคิดถึงในพล็อตเรื่องนี้บรรเทาลง

 

 

บุพเพสันนิวาส 2
ขอบคุณรูปภาพจาก บุพเพสันนิวาส 2

 

ด้วยหนังเรื่องนี้ ได้สร้างขึ้นด้วยทุนสร้างกว่า 200 ล้าน ทั้งถ่ายทำอยู่ก็เป็นช่วงโควิด อุปสรรคมากมาย แต่หนังเรื่องนี้ก็มาทันเสิร์ฟ ในการต้อนรับการกลับมาของผู้ชมในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง หลังจากที่โควิดบรรเทา และที่มากไปกว่านั้น กระแสของมันยังดีมาก เรียกว่า แฟน ๆ หนังใหม่ มาสเตอร์เรื่องนี้ก็เหนียวแน่นกันพอสมควร รายได้ก็เป็นไปตามคาด เป็นหนึ่งในสิบอันดับภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินสูงสุดตลอดในประเทศไทย ซึ่งหากใครยังไม่ได้ดูก็สามารถเข้าเว็บดูหนังออนไลน์เรื่องนี้ดูกันได้เลย นี่เป็นหนังใหม่ มาสเตอร์ของปี 2022 จะนับว่า เป็นภาคพิเศษของจักรวาลหนังบุพเพเลยก็กว่าได้ และปูเนื้อเรื่องเข้ากับ พรหมลิขิต ฉบับละครโทรทัศน์ที่ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกัน กำกับโดย อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม

 

เรื่องย่อ : บุพเพสันนิวาส 2

เริ่มเรื่องใหม่ของจักรวาลหนังบุพเพ ที่ทั้งพี่หมื่นและแม่การะเกดได้กลับชาติมาเกิดเป็นคู่บุพเพกันอีกครั้งในแผ่นดินรัตนโกสินทร์ ในชื่อภพ ชาติภพใหม่ของพี่หมื่นโป๊ป เขาผู้ฝันถึงผู้หญิงที่เคยรักในชาติปางก่อน และเชื่อว่าบุพเพสันนิวาสนำพาเขากลับมาพบเธออีกครั้ง นั่นก็คือเบลล่า ที่ชาตินี้เธอมีชื่อว่าแม่เกสร แต่เธอดันไม่เชื่อเรื่องบุพเพเอาเสียเลย ไม่หนำซ้ำยังมีชายปริศนาที่เดินทางข้ามเวลากลับเป็นอุปสรรคขวางทางรัก เธอผู้ที่เป็นแฟนคลับคุณหญิงการะเกดในการอ่านบันทึกเรื่องของการย้อนชาติ และเหม็นขี้หน้าพ่อภพกับบุคลลิกหยอดออดอ้อนนี้เอามาก

 

เรื่องนี้จะได้เห็นบุคลลิกที่กลับกันของโป๊ป และเบลล่า กลายเป็นเขาเองเสียมากกว่าที่ทะเล้นทะลึ่ง หยอดมุกจีบหญิงเสี่ยว ๆ เรียกว่าภาคพิเศษนี้ มาเซอร์วิสแฟน ๆ แบบเต็ม ๆ แต่ภาคนี้ เบลล่ากลับมาในบทที่นิ่งขึ้น และเนิร์ดในเรื่องบันทึกของการหลงยุคย้อยอดีตมามาก เมื่อมีชายหนุ่มสายฝอ ความคิดนำสมัยหลงมา เธอก็หลงเขาเอาเสียด้วย อ่าว! แล้วกัน เมื่อกิมมิกของการหลงยุคไปอยู่ที่แขกหน้าใหม่อย่าง ไอซ์ พาริช และนางเอกของเราก็หลงรักเขาเข้าด้วย หรือว่า เรื่องนี้จะมีการเปลี่ยนพระเอกกันนะ นี่เป็นหนังใหม่ มาสเตอร์ที่อาจจะเปลี่ยนเรื่องไปก็ได้ แต่ขนาดที่ประวัติศาสตร์ก็ยังไม่มีใครเปลี่ยนได้ นับประสาอะไรกับคู่บุพเพ

 

ทีมสร้างใหม่แต่ยังเค้าโครงเดิม

เรื่องนี้ไม่ได้เขียนขึ้นโดยรอมแพง แต่เป็นการเขียนขึ้นใหม่โดย ค่ายหนักมุกเยอะอย่าง GDH เรียกว่า ภาพและบทมีความเป็น GDH เอามาก ๆ ทำออกมาได้ดี ไม่ค่อยได้อะไรมากมายเท่าละคร และกระแสอาจจะไม่ได้ดีเท่า เพลงก็ไม่ได้มาแนวที่ประทับจิตแบบตราตรึงเท่า แต่หนังเรื่องนี้ก็ทำให้การได้ดูหนังใหม่ มาสเตอร์เรื่องนี้ ให้หลายคนหายคิดถึงและอิ่มใจที่ได้เห็นโป๊ปและเบลล่าในชุดในและพล็อตนี้ให้จิ้นกันอีกครั้ง ทั้งเรื่องนี้ ยังได้สร้างจักรวาลบุพเพขึ้นใหม่ แบบที่คิดไม่ถึงเลยว่า จะได้เห็นทั้งนนกุล ไอซ์ พาริชในเฟรมเดียวกัน

 

มากไปกว่านั้น ยังมาด้วยบทอะไร ก็น่าจะอยากให้ทุกคนไปลุ้นกันด้วยตัวเองจะสนุกกว่า เพราะด้วยความที่เป็นหนังไทย แม้จะเป็นหนังใหม่ hd แต่พล็อตเรื่องเก่า หากบอกไปเดี๋ยวอาจจะกลายเป็นเฉลยปมไปเสียหมด แต่ที่แน่ ๆ ตัวละครต่าง ๆ ที่ได้เพิ่มมานั้น ไม่ได้เพิ่มมาเฉย ๆ ทุกคนมีบทบาทและมีความสำคัญ ทำให้การหนังเรื่องนี้เป็นความประทับใจในอีกนัยหนึ่งมากขึ้น ทั้งยังมีนักแสดงอีกมากมาย และที่แน่ ๆ กิ๊ก สวัจนี นางร้ายต้นแบบที่ได้เป็นมีมของแม่การะเกดในภาคละคร ก็มาปรากฎตัวเต็มเรื่อง ในหนังเรื่องนี้ด้วย