OMG รักจังวะ ผิดจังหวะ รีวิวหนังรักที่ได้นักแสดงเทสดี

OMG Rak Chanwa
OMG รักจังวะ ผิดจังหวะ รีวิวหนังรักที่ได้นักแสดงเทสดี

หนังรักเด็กแนวเรื่องใหม่ ที่ได้แต่นักแสดงเทสดีมาดำเนินเรื่อง ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้เป็นผลงานที่แสดงลายเซ็นชัดเจน ว่าสร้างจาก GDH ค่ายหนังเด็กแนว ที่แค่เห็นการตัดต่อ ฟร้อนท์ และนักแสดง ก็เดาได้ไม่ยากว่า เป็นหนังของค่ายหนังตำนานหนังวัยนรุ่น ที่เคยประสบความสำเร็จมาตั้งแต่เรื่องแรก นั่นคือ แฟนฉัน จากผู้กำกับร่วม 10 คน สิ่งถนัดของค่ายนี้ก็คือหนังรักแบบทันสมัย และมุกตลกแบบไม่ตุ้งแช่ ตลกคารมดี และที่สำคัญ

 

หนังที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ก็คือ หนังผี ไม่ว่าจะเป็น ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ที่สีน้างรายได้และชื่อเสียงให้กับค่ายตั้งแต่เป็น GTH ต่อมาที่ทำให้หนัง มาสเตอร์จากค่ายนี้ประสบความสำเร็จสร้างรายได้มาทั่วประเทศรวมถึงหลายประเทศทั่วโลก

 

นั่นก็คือ หนังผีตลกสไตล์ GTH เรื่องพี่มาก พระขโนง ทำรายได้กว่าพันล้าน แซงหนังฟอร์มยักษ์อย่างสุริโยทัยไปได้ แม้ว่าจะโปรโมทหรือมีรอบเล่นน้อยกว่า แต่ก็สามารถสร้างรายได้ แถมมีชาติอื่น ๆ มาซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายเป็นหนัง อย่างมากมาย หนังเรื่องล่าสุดของค่าย GDH ที่เปลี่ยนจาก GTH มาได้เรื่องนี้มีชื่อว่า

 

“รักจังหวะ ผิดจังหวะ” คนที่ทำอะไรก็ผิดไปหมด

กับเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ทำอะไรก็ทำได้นะ แต่มันผิดจังหวะไม่ลงล็อตกันเสียที โดยเฉพาะการแอบรักเพื่อนที่เขาไม่เคยจะหาจังหวะบอกความรู้สึกนี้ไปได้ จะลอกทีไร เธอก็ไม่อาจรู้ความจริงใจใน จนในที่สุดตอนนี้แล้ว เธอก็ได้มีแฟนใหม่ไป

 

เขาทั้งเป็นคนดีแบบดีไม่ไหว แถมยังรักกันดีกับเธอมาจนไม่อาจจะมีช่องให้เพื่อนสนิทคนนี้บอกรักเธอได้เลย หนังรัก ‘รอ’แมนติก ‘คอย’เมดี้ ที่ทั้งผิดที่..ผิดเวลา หรือผิดที่ว่า..พระเจ้ากลั่นแกล้ง! เรื่องนี้นำแสดงโดย สกาย วงศ์รวี นทีธร, จูเน่ เพลินพิชญา โกมลารชุน และ พีช พชร จิราธิวัฒน์

 

 

OMG movie
ขอบคุณรูปภาพจาก OMG

 

 

หนังรักผิดจังหวะ หนัง ที่พี่งเข้าดรงมาเมื่อเดือน ตุลาคมที่ผ่านมา ร่วมกันนักแสดงอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พลอย หอวัง, ปันปัน ยีย์ยีย์, ต๊ะ ศิวัช, ไมเคิล พิว, เหมย ณภัสนันท์ และ เล็ก วสุ เป็นต้น

 

ผลงานกำกับหนังเรื่องแรกของ พงศ์ ฐิติพงศ์ ผู้กำกับมิวสิควิดีโอที่มีผลงานโด่งดัง ระดับหลายร้อยล้านวิว การได้รับโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ถือว่าเป็นเดบิวต์ด้วยผลงานที่ยังไง ๆ ก็น่าจะแจ้งเกิดได้ไม่ยาก

 

และมันก็เป็นเช่นนั้นจริง ๆ เขายังมาวาดลวดลายร่วมดีไซน์เค้าโครงและบทหนังของเรื่องนี้กับทีมมืออาชีพ ที่กระแสดี ทำให้หลาย ๆ คนที่คิดถึงหนังไทยฟิลนี้ และพอเราได้ผู้กำกับสายคอมเมอร์เชียลมาออกแบบ มุมมองโปรดักชั่นที่แปลกตาไปอีกเฉดหนึ่ง

 

หนังรักวัยรุ่น จากค่ายดัง GDH

อาจจะไม่ได้ฉีกแนวมากมาย แต่มุมภาพ มุมกล้อง และการดีไซน์จังหวะต่าง ๆ ในหนังเรื่องนี้เห็นได้เลยว่ามีการงัดเอาเทคนิคของงานโฆษณากับมิวสิควิดีโอมาใช้ได้เป็นประโยชน์ต่อหนังได้ดี พระนางเคมีใหม่ ไม่ซ้ำ เพราะต่างคนเชื่อว่า นี่ก็คงเป็นการร่วมงานกันครั้งแรก เป็นการงัดเอาซุปตาร์วัยรุ่นแห่งยุค ทั้งบรรยากาศน้ำท่วม สายไฟระโยงระยาง มันจริงมาก ๆ เป็นหนังอีกเรื่องที่มีทั้งแสงและสี รวมทั้งโทนภาพที่กำลังเหมาะเจาะพอดี สื่อถึงโทนอารมณ์ของตัวละครนั้น ๆ ได้ค่อนข้างถึงแก่นไม่เบา

 

แค่ตัวอย่างก็ฮาแล้ว เป็นหนัง ที่คุณดูได้แล้วในเว็บดูหนังออนไลน์ ที่ชื่อนักแสดงจำไม่ได้ยากเลย เพราะเอาชื่อจริงของพวกเขามาเล่นกันในหนัง เรื่องนี้ นั่นเพราะ ผู้กำกับจำชื่อนักแสดงไม่ได้ ในบรรยากาศรักฮา ๆ แบบนี้ลุ้นไปขำไป ของยัยตัวร้าย กับนายผิดจังหวะ และพีช พัชร ฟีลอาจจะเหมาะกับการนั่งดูในเดือนกุมภา แต่นั่นแหละ ความรักมันไม่ได้มีจังหวะที่ลงล็อคเสมอไป ดูกันส่งท้ายปี หรือต้อนรับปีใหม่ หรือจะเป็นกุมภาที่จะถึงในอีก 1 เดือนนี้ ซึ่งจากตัวอย่างแล้ว ก็สร้างความคาดหวัดให้กับแฟน GDH กันไม่น้อย

 

เพราะหนังแบบนี้ก็ไม่ได้มีหนังมาให้ดูกันตั้งแต่ก่อนโควิดแล้ว เรื่องที่เป็นกระแสล่าสุด น่าจะเป็น One for the road แต่พักหลัง ๆ นี้ จากค่ายหนังที่บทปัง พักหลังนี้ไม่ค่อยทำคะแนนได้ดีเท่าไหร่ หนังเรื่องนี้ก็เป็นความหวังอีกเรื่องหนึ่ง ที่จะได้เห็น ค่ายหนังเด็กแนวกลับมาคืนวงการนี้อีกครั้ง

 

เพื่อที่จะผลักดันหนังไทยให้ได้เหมือนกับเรื่องพี่มาก หรือเรื่องชัตเตอร์ หรือเรื่องอื่น ๆ ที่เคยได้สร้างมา เรื่องนี้ GDH ได้ร่วมกับ Hello Filmmaker และ iSM Bangkok สร้างหนังรักคนมีเทส ที่ยังคงเป็น เอกลักษณ์ของหนัง GDH ที่มี ความสนุก ครบทุกรสชาติ แถมยัง มีความ ซวยวายป่วง ที่ไม่สมหวัง เอาใจช่วยตลอดทั้งเรื่อง