Lockwood & Co. (ล็อควู้ด บริษัทรับล่าผี) รีวิว ซีรีส์ดาร์คแฟนตาซี

Lockwood & Co.
Lockwood & Co. (ล็อควู้ด บริษัทรับล่าผี) รีวิว ซีรีส์ดาร์คแฟนตาซี

รีวิวซีรีส์ Lockwood & Co. ในโลกที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายของภูตผี และเรื่องราวเหนือธรรมชาติ แต่ทุกสิ่งก็ต้องอยู่ร่วมกัน โดยมีมนุษย์ต้องร่วมกันต่อสู้เพื่อปกป้อง เพราะนี่เป็นหนังเรื่องราวของนักปราบผี ในซีรี ดาร์กแฟนตาซี จากอังกฤษ ที่จะให้ประสบการณ์สุดตื่นเต้น ปนระทึกขวัญ ที่คุณสามารถสัมผัสได้แล้วบนเว็บ ดูหนังออนไลน์ ของเรา หนังคุณภาพที่คุณจะต้องประทับใจทุกการรับชม ในชื่อไทยว่า บริษัทรับล่าผี

 

บริษัทรับล่าผี ซีรีส์ดาร์คแฟนตาซีใหม่ จาก Netflix

 

Lockwood & Co. นี่เป็นหนังสัญชาติอังกฤษ ที่สร้างจากนิยายสุดเจ๋ง ด้วยเรื่องราวของโลกที่เต็มไปด้วยผีสาง จนการมีตัวตนของพวกมันทำให้เกิดบริษัทปราบผีโดยมนุษย์ขึ้นมา หนุ่มสาวทั้งสามคนจึงประสานทีมร่วมกันเผชิญหน้ากับภูตผี พร้อมสืบเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่ถูกปกปิดเอาไว้ แต่ดูเหมือนว่า การร่วมมือกันทำงานของพวกเขามีอุปสรรคจะมีอุปสรรคมากมายรออยู่ ทั้งจากผีและคนด้วยกัน การทำงานครั้งนี้จึงเต็มกราฟไปด้วยความเสี่ยงตาย เพราะดูเหมือนว่าบริษัทล็อควู้ดจะเป็นเป้าหมายของภูตผีทั้งลอนดอน พวกมันจึงเริ่มปฎิบัติการไล่ล่าพวกเขา

เรื่องย่อ Lockwood & Co.

 

เรื่องราว Lockwood & Co. จะโฟกัสไปที่ลูซี่ แคราย หญิงสาวที่ถูกมอบหมายให้สืบหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่ดูจะโหดร้ายขึ้นทุกวัน ก็เธอได้เดินทางไปที่ ล็อควู้ด แอนด์โค และได้พบกับ แอนโทนี ล็อควู้ด ที่ดูเหมือนจะเป็นผู้นำการไล่ผี และหนุ่มแว่น นามว่า จอร์จ และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของการทำงานล่าผี และสืบหาความจริง ที่ความเป็นความตายความตายมีแค่เส้นบางบางกั้นเอาไว้ ล็อควู้ แอนด์โค จึงเป็นเรื่องราวของบริษัทรับล่าผี ของกลุ่มวัยรุ่นสามคน ที่ได้กล่าวมานี้ เป็นหนังที่จะได้ใช้บน Netflix และเว็บดูหนังทั่วไทย นอกจากการสืบหาปริศนาที่ดูจะเป็นจุดเด่นแล้ว มันยังมีเสน่ห์น่าดึงดูดอีกอย่างนึงของหนังเรื่องนี้ก็คือ เรื่องของการเซ็ตอัพโลกระหว่างมนุษย์และภูตผี เพราะดูเหมือนว่าในเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้ที่เปิดเผยออกมาจากตัวอย่าง บริษัทล่าผีแห่งนี้ เหมือนจะเป็นเพียงบริษัทสตาร์ทอัพที่ต้องใช้ข้าวของเครื่องมืออุปกรณ์เฉพาะตัว อารมณ์ก็เหมือนว่าคล้ายกับกู้ภัยหรือตำรวจนั่นเอง

 

เพราะบริษัทแห่งนี้ก็เป็นเพียงสตาร์ทอัพเจ้าเล็กๆ เจ้าใหม่ สมาชิกเว็บดูหนังแน่นอนว่าจะได้เห็นทั้งการฟาดฟันกับภูตผี และการฟาดฟันด้วยกันเอง และดูเหมือนว่าการล่าผีของกลุ่มนักล่าจะใช้อาวุธอย่างดาบในการปราบผีเป็นหลัก ทำให้หนัง เรื่องนี้มีการนำเสนอฉากต่อสู้ออกมาได้ค่อนข้างแปลกใหม่ จึงกลายเป็นอีก หนังใหม่ที่เปิดต้นปี มกราคมด้วยจำนวนคนดูจากสมาชิกเว็บดูหนังออนไลน์เป็นจำนวนมาก

 

Lockwood & Co.
ขอบคุณรูปภาพจาก Lockwood & Co.

 

หนังเรื่องนี้ มีความยาวทั้งหมดแปดตอน เป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับทั้งหมดสามคน ได้แก่ William McGregor, Catherine Marshead และ Joe Cornish ผู้ที่เคยร่วมเขียนบทให้กับภาพยนตร์เรื่องแอนด์แมน นำแสดงโดยนักแสดงดาวรุ่งหน้าใหม่ อย่าง ruby stock รับบท lucky Carlyle สาวน้อยใจสู้ที่เข้าร่วมขบวนการล่าผีเพราะต้องการจะสืบ หาความจริงบางอย่าง Cameron Chapman รับบท Anthony Lockwood ผู้บริหารบริษัทรับล่าผีหน้าใหม่ และ Ali Hadji – Haeshmati รับบท George Karim

 

Lockwood & Co. หนังนอกกระแสที่น่าจับตามอง

 

เราอยากให้ทุกท่านจับตามอง หนังนอกกระแสเรื่องนี้ไว้ให้ดี ด้านเนื้อเรื่องเอฟเฟค และนักแสดง Lockwood & Co. ถือว่าไม่เลว Theme ของเรื่องเน้นมาทางสนุกสนาน เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี หาดูได้ง่ายที่เว็บดูหนังออนไลน์ หนังมาใหม่รับต้นปี ที่ความน่าดูของมันไม่แพ้หนังในกระแสหลักของ Netflix อย่างแน่นอน เข้าเว็บดูหนังออนไลน์ตอนนี้คุณจะได้พบกับการไล่ล่า การต่อสู้สุดตื่นเต้น ในหนังแบบแอ็คชั่น สืบสวนสอบสวน ในแนวของดาร์คแฟนตาซี ไม่ว่าคุณจะอยู่ฝั่งล่า หรือกำลังถูกล่า หนังเรื่องนี้ถ้าไม่ฆ่า ก็ถูกฆ่า

 

พวกเขาเข้าไปที่นั่น ลูซี่จะใช้พลังของเธอสัมผัสดวงวิญญาณ จนพบว่ามันมีเสียงเด็กอยู่ด้านล่างของโรงงาน มันอาจจะไม่ใช่ผีในประเภทที่หนึ่งก็ได้ ผีที่อ่อนแอ นางเอกได้บอกกับทุกคน ถ้าเสนอว่า เราควรจะออกไปแจ้งกับเจขอบและวางแผนกันใหม่ เพื่อนของนางเอกก็บอกว่าให้ลูซีได้ออกไปแจ้งเพียงแค่คนเดียว ส่วนคนที่เหลือจะต้องเข้าไปจับดวงวิญญาณดวงนั้น จึงแจ้งกับเจคอบพร้อมกับบอกว่าเธอไม่แน่ใจว่าข้างในนั้นมันคือสิ่งใดกันแน่แต่มันอาจจะไม่ใช่ผีแน่ ๆ ทุกคนจะต้องออกมาจากที่นั่น แต่เจคอบก็ยังยืนยันว่าจะให้พวกเขาทำอะไรกันต่อ พร้อมกับสั่งให้นางเอกเข้าไปทำงานต่อ และเมื่อนางเอกเข้าไปที่นั่น ก็พบ ว่าในตอนนี้เพื่อนเพื่อนกำลังถูกฆ่าตายไปทีละคน

 

ส่วนโนรี่นั้น ก็ถูกผีสาปให้อยู่ในภวังค์ดวงตาของเธอนั้นแข็งกระด้างไม่แม้แต่จะขยับ หัวหน้าทีมจึงสั่งให้นางเอกรับปิดประตูเอาไว้ เพื่อไม่ให้ผีร้ายได้ออกมาได้ ลูซี่พยามร้องขอให้เจขอบเข้ามาช่วย แต่แล้วเจคอบหัวหน้าบริษัทเห็นว่าท่าจะไม่ดี ก็ทิ้งพวกเธอแล้วหนี ออกมา จนทั้งสองต้องขึ้นศาล เพื่อตัดสินการตายของลูกทีม เจคอป ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และนั่นก็ทำให้เขารอดพ้นคดีไปได้ ศาลตัดสินว่าคนตายเพราะอุบัติเหตุ แล้วโนรี่ก็ตกอยู่ในภวังค์ แล้วจะต้องกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง หลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น แม่ของลูซี่บอกว่านางเอกจะต้องเข้าไปขอโทษเจคอบ และขอให้เขารับเธอกลับไปทำงานอีกครั้ง ถึงอย่างไรก็ต้องกลับเข้าไปทำงานเพื่อหาเงินมาจุนเจือครอบครัวให้ได้ แม่ของเธ ต้องการเพียงแค่เงินที่ได้จากลูกสาว แต่ว่าสิ่งที่เราต้องการจากแม่ของเธอนั้นก็คือความรักจากแม่ ซึ่งแม่ ของเธอก็ไม่ได้สนใจเรื่องนั้นแม่ไม่รู้สึกอะไรแล้ว ตายด้าน แล้วจากนั้นแม่ก็ได้ตบหน้าลูซี่ ลูซี่รับอย่างจัง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ติดตามกันต่อได้ที่ เว็บดูหนังออนไลน์ หนัง มาใหม่ หนังที่จะไม่ทำให้คุณหมดบันเทิงอย่างแน่นอ