“Black Adam” เมื่อมีฮีโร่และวายร้ายคือคนเดียวกัน ดูหนังแอ็คชั่นมันส์หยด

Black Adam
“Black Adam” เมื่อมีฮีโร่และวายร้ายคือคนเดียวกัน ดูหนังแอ็คชั่นมันส์หยด

ดูหนังออนไลน์ หนังฟอร์มยักษ์สไตล์แอนตี้ฮีโร่เป็นอีกเรื่องที่น่าจับตามองแห่งปีเลยก็ว่าได้ แถมยังได้ขึ้นแท่นหนังความหวังใหม่ของค่าย DC อีกด้วย หากใครที่กำลังติดตามผลงานของค่าย DC จะพบว่ามันผ่านการล้มลุกคลุกคลาน จับทางถูกบ้าง ไม่ถูกบ้างจนได้หนังที่ถือว่าดีที่สุดจนต้องยกขึ้นหิ้งและแย่ที่สุดจนเบือนหน้าหนีมาไม่น้อย แต่ด้วยคอนเทนต์และเอกลักษณ์ฉพาะตัวที่มีความหลากหลาย และทางค่ายเองก็ยังคงมีฮีโร่อีกหลายตัวที่รอการแนะนำตัวบนจอใหญ่

 

หลังจากปลุกปั้นบทและเตรียมการสร้างมานานหลายปี ก็ได้เวลาแนะนำตัวจอมพลังขาโหดคนใหม่ของจักรวาล DC ให้แฟน ๆ ได้รู้จัก ซึ่งวันนี้ทาง เว็บดูหนัง ของเรา จะพาเพื่อน ๆ ไปรับชมหนัง “Black Adam” (แบล็ก อดัม)” อีกหนึ่งตัวละครของค่ายซีดี หนังแอ็กชั่นมันส์หยดตลอดทั้งเรื่องเน้นการต่อยตีมากกว่าการพูดคุย สำหรับคอหนังแอ็คชั่นไม่ควรพลาดรับรองว่าถูกใจคุณอย่างแน่นอน ที่ได้นักแสดงนำอย่าง “ดเวย์น จอห์นสัน” หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ เดอะร็อก บทความนี้ขอบอกก่อนว่าเป็นการเขียนรีวิวจากความรู้สึกของผู้เขียนเท่านั้น จะสนุกมากน้อยเพียงใดคุณต้องไปติดตามและสัมผัสด้วยตาตัวเอง เอาล่ะถึงเวลาที่เราจะไปดูเรื่องราวและรีวิวแบบไม่มีสปอยด์กันได้แล้ว

 

เรื่องย่อ “Black Adam” ชายขาโหดผู้ที่แข็งแกร่งที่สุด

 

การเปิดตัวอย่างเป็นครั้งแรกของ ดเวย์น จอห์นสัน ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากจักรวาล DC โดยหนังจะเล่าเรื่องราวของ “เทธ อดัม” หรือ “แบล็ค อดัม” ชายผู้แข็งแกร่งที่สุดและได้รับพรจากเหล่าพ่อมดให้เป็นผู้ที่มีพลังพิเศษและแข็งแกร่งไร้เทียมทาน แต่เขาถูกบันทึกในหน้าประวัติศาสตร์ว่าเป็นวายร้ายที่ก่อเหตุสังหารฟาโรห์ด้วยแผนการสะเทือนบัลลังก์ เขาก็ได้ถูกจองจำอยู่ใต้ดินนานถึง 5,000 ปี

 

จนท้ายที่สุดเขาถูก “เอเดรียนา” ปลุกขึ้นมาอีกครั้งโดยบังเอิญท่ามกลางความวุ่นวายของโลกยุคใหม่ แล้วพบว่าเมืองแห่งนี้ประชาชนยังคงโดนกดขี่ด้วยอาวุธ ความรุนแรง และความแร้นแค้น เขาก็ได้ออกอาละวาดและกอบกู้ความยุติธรรมด้วยวิธีการที่รุนแรง วิธีการอันโหดเหี้ยมของเขานั้น ได้ดึงดูดความสนใจของทีม “เดอะจัสติส โซไซตี้ (Justice Society of America)” มากเลยทีเดียว ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งรวมตัวของเหล่าแชมป์ที่ทำหน้าที่สอดส่องรักษาพิทักษ์โลก แน่นอนว่าเมื่อแบล็ค อดัมกลับมาเพื่อท้าทายกับเหล่าฮีโร่ยุคใหม่พวกเขาจึงต้องรวมตัวกันต่อสู้ ต่อสู้ เพราะมองว่า Black Adam ที่มีพละกำลังแข็งแกร่งคือตัวอันตรายที่ไม่มีใครเอาชนะได้ หวาดกลัวว่าสักวันจะสร้างความเดือดร้อนให้คนทั้งโลกได้ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยอย่างไร? สามารถ ดูหนังออนไลน์ ได้แล้วที่ รับชมได้แล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

 

Black Adam
ขอบคุณรูปภาพจาก Black Adam

 

เราว่าหนังจะให้ค่าแค่ผู้อาวุโสของเรื่องเท่านั่น แต่ด้วยความเท่ความหล่อคือทะลุเกินหน้านักแสดงรุ่นหลานมาก ๆ เลยล่ะ ไม่เพียงแค่ลุคที่ใช้ในการแสดงของบรอสแนนคืออีกซีกหนึ่งที่ไม่ได้เป็นจุดบอร์ดของหนังแม้แต่นิดเดียว เอาง่าย ๆ เลยแล้วกันเราเรียกว่าความเก๋า ความหล่อของคุณลุงรายนี้นั้นน่าจะเป็นอีกหนึ่งอย่างนอกเหนือจากเดอะร็อคที่จะทำให้คนดูนั้นจดจำหลังจากที่ได้ดูหนังออนไลน์เรื่องนี้อย่างแน่นอน

 

ภาพรวมของเรื่อง “Black Adam” ที่ผู้เขียนให้คะแนนรีวิวที่ 7.5 / 10 คะแนน

 

เรื่องราวของซุปเปอร์ฮีโร่ที่ทุกคนต่างรอคอย พร้อมทั้งบทบาทและตัวตนของ Black Adam ที่สร้างความเคลือบแคลงใจให้กับเพื่อน ๆ และคนดูว่าตกลงแล้วเขาเป็นฮีโร่หรือวายร้ายกันแน่? ขอบอกและย้ำก่อนว่า Black Adam กับ end credit ท้ายเรื่องที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด!! ซึ่ง หนังใหม่ มาสเตอร์ เรื่องนี้มีความยาว 2 ชั่วโมงโดยประมาณ เมื่อดูจบแล้วอย่าพึ่งรีบลุกออกจากหน้าจอเพราะเรื่องนี้มีเครดิตให้ดูท้ายเรื่องนั่นเอง เป็นทีเด็ดของเรื่องเลยว่า Black Adam เตรียมปูเรื่องไปสู่จักรวาลอื่น ๆ ด้วย แต่จักรวาลไหนต้องไปติดตามเอาเองนะ

 

การเปิดตัวของในฐานะแอนตี้ฮีโร่คนใหม่ Black Adam ถือเป็นความหวังใหม่ของค่าย DC ท่ามกลางการแข่งขันอย่างดุเดือดของแฟรนไชส์หนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่อย่างแน่นอน ซึ่งการรีวิวเมื่อเทียบกับเว็บไซน์รีวิวต่าง ๆ แล้ว ไม่ว่าจะเป็น IMDB และ Rotten Tomatoes ซึ่งความเห็นถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งด้วยกัน แต่ก็อย่างว่าคะแนนวิจารณ์ก็ขึ้นอยู่กับมุมมองส่วนบุคคล ไม่ได้การันตรีแน่ชัดว่า หนัง เรื่องนี้ สนุกหรือไม่สนุก แต่เป็นการมองในองค์ประกอบด้านต่าง ๆ มากกว่า ซึ่งนักวิจารย์ส่วนใหญ่มองว่า ดเวย์น จอห์นสัน ในบทบาทนี้ยังไม่ทำให้รู้สึกถุงความว้าวหรือยังไม่ตราตรึงเท่าที่ควร เนื้อหาก็มาจากสูตรสำเร็จเดิม ๆ ที่ไม่มีความแปลกใหม่หรือแม้กระทั่งฉากแอ็กชั่นจำนวนมากที่เพิ่มเข้ามาอย่างไม่สมเหตุสมผลและละเลยในส่วนของเนื้อหาสำคัญไป

 

แต่ท้ายที่สุดแล้วสำหรับเหล่าแฟน ๆ อาณาจักร DC รวมถึงแฟนหนังของ เดอะร็อก ก็ยังคงเชื่อมั่นว่า “Black Adam” เป็นหนังซุปเปอร์อีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดและเป็นหนึ่งใน หนัง ที่ต้องดู โดยเฉพาะคนที่เฝ้าติดตามเรื่องราวต่อเนื่องของจักรวาลหนังซุปเปอร์ฮีโร่โร่ ที่จะได้เห็นเขาสวมบทบาทใหม่ในฐานะแอนตี้ฮีโร่ขาโหด