100% อนิเมะโชเน็นต่อสู้ดุเดือด ที่ดีไซน์ตัวละครออกมาน่าสนใจ

อนิเมะ
100% อนิเมะโชเน็นต่อสู้ดุเดือด ที่ดีไซน์ตัวละครออกมาน่าสนใจ

เรื่องแรกเลย ดูหนังออนไลน์ Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร เรื่องราวในยุคไทโชของประเทศญี่ปุ่น (1912-1926) เริ่มเรื่องมาที่ครอบครัวของตัวเอกของเรื่องอย่าง คามาโดะ ทันจิโร่ที่สุดแสนจะอบอุ่น โดยเลี้ยงดูและอยู่กันอย่างน่ารักและสงบสุขวันนึงเขาได้ลงไปขายถ่านภายในตัวเมืองและบอกกับน้องๆของเขาว่าจะกลับมาแต่ขากลับนั้น ได้มีพายุหิมะตกหนักทำให้เขาต้องพักต่างที่ 1 คืนเมื่อเขากลับไปถึงบ้านของเขาบนเขาก็ได้พบกับครอบครัวของเขาที่เหลือแต่ร่างไร้วิญญาณทุกคนถูกฆ่าโดยอสูรชื่อว่า มุซัน ส่วนเนซึโกะ น้องสาวของเขาก็โดนเปลี่ยนเป็นอสูร ในตอนนั้นเองนักล่าอสูรนามว่า “โทมิโอกะ กิยู” ก็ได้ปรากฏตัวขึ้นและคิดจะกำจัดเนซึโกะ ทว่าเขาก็ต้องประหลาดใจที่เนซึโกะกับทันจิโร่กลับปกป้องกันและกัน ยิ่งได้เห็นฝีมือการต่อสู้ของทันจิโร่ทำให้กิยูนั้นตัดสินใจส่งตัวพวกเขาไปให้สหายเก่าแก่ของตนเองก็คืออาจารย์ของเขาช่วยฝึกฝนให้ นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นการเป็นนักล่าอสูรของคามาโดะ ทันจิโร่ เพื่อช่วยน้องสาวให้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้งและเพื่อตามล่าอสูรที่ฆ่าครอบครัวของเขา

 

อนิเมะ Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba

แทบจะเป็นอนิเมะสายหลัก (อนิเมะซีซั่น 1 มี 26 ตอน) ในยุคนี้เลยก็ว่าได้หันไปทางไหนก็ได้ยินเสียงเด็กๆพูดถึงตัวละครที่ชื่อว่าทันจิโร่ๆ ซึ่งก็คือตัวละครในอนิเมะดาบพิฆาตอสูรนั่นเอง อนิเมะนี้ถูก Ufotable Studio สตูดิโออนิเมะยักใหญ่แห่งวงการอนิเมะญี่ปุ่นเจ้าของเดียวกับสตูดิโอที่ทำ Fate ขึ้นมาการันตีถึงคุณภาพฉากต่างแสงสีไม่มีเผาแน่นอนโดยในส่วนเนื้อเรื่องเป็นการเล่าเริ่มต้นได้น่าสนใจแต่ก็มีช่วงที่มันยืดและเนือยๆบ้างฉากฮาอันนี้แล้วแต่บุคคลเรียกได้ว่าทำมาได้ครบตามสไตล์อนิเมะสายหลักมากๆโดยส่วนตัวแล้วเนื้อเรื่องค่อนข้างที่จะแบนแล้วไม่ค่อยมีอะไรหวีหวานอกจากตอนแรกที่เล่าออกมาได้ดี การเปิดเรื่องของอนิเมะเรื่องนี้เล่นที่ประเด็นทำยังไงก็ได้ให้พระเอกดูน่าสงสารและสิ้นหวังที่สุด

 

การที่เปิดมาแล้วครอบครัวของตัวเองนั้นถูกฆ่าตายทั้งหมดมันทำให้เกิดอิมแพคทำให้เรารู้สึกสงสาร หดหู่และอยากจะเห็นเค้าเติบโตและผ่านเหตุการณ์เหล่านี้ไปให้ได้ โดยเหลือความหวังเพียงอย่างเดียวนั้นก็คือ เนซึโกะ น้องสาวของเค้าที่รอดตายและถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นอสูร อนิเมะทำให้เรารู้สึกอยากทำให้เราเห็นตัวเอกทำสำเร็จ อยากให้เค้าได้กลับมาเจอน้องสาวตัวเองอีกครั้งนึง ทั้ง ๆ ที่ตัวอยู่ติดกันแท้ ๆ แต่กลับให้ความรู้สึกว่าทั้ง 2 ช่างอยู่ห่างกันเหลือเกิน ส่วนด้านโปรดักชันนั้นเอาไปเลย 10 เต็ม 10 มันสวยมากๆอลังการสุดสร้างออกมาได้ดีทุกด้านราวกับว่าเงินทุนของอนิเมะเรื่องนี้มีให้ใช้ได้แบบไร้ขีดจำกัด เหมือนได้ดูเดอะมูฟวี่ไปเลยจุกๆ ทั้งซาวด์ประกอบนั้น ฉากตลกก็ทำออกมาได้เกรียนสุด ๆ แอคชั่นก็ทำได้อย่างเดือด บทดราม่าก็ทำเอาน้ำตาตกได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว เวลาในการดูอนิเมะเรื่องนี้มันผ่านไปไวมาก จนรู้สึกว่าไม่อยากให้มันจบลงไปเลย

 

 

My Hero Academia
ขอบคุณรูปภาพจาก My Hero Academia

 

 

อนิเมะ My Hero Academia

เรื่องที่สองนะครับ My Hero Academia เส้นทางของเด็กหนุ่มที่อยากจะเป็นสุดยอดฮีโร่ เรื่องราวของโลกที่คน 1 คนจะต้องมีพลังพิเศษ 1 อย่างในอนิเมะจะเรียกว่าอัตลักษณ์คนเราเกิดมาจะต้องมีอัตลักษณ์ติดตัวเช่นเกิดมามีอัตลักษณ์พ่นไฟได้ เกิดมามีอัตลักษณ์ล่องหน เกิดมามีอัตลักษณ์ควบคุมน้ำ เป็นต้นแต่ว่าหนุ่มน้อยตัวเอกของเรื่องอย่าง มิโดริยะ อิสึคุ พ่อหนุ่มเขียวของเรานั้นเกิดมาแล้วไม่มีอัตลักษณ์ใดๆเลยเขากลับกลายเป็นคนธรรมดา จากคนทั้งโลกที่มีอัตลักษณ์แม้แต่แม่ของเขาเองก็ยังมี 1 อัตลักษณ์ นับเป็นโอกาสการเกิดน้อยมากๆ แต่ดันมาเกิดขึ้นกับเขาก็คือหนุ่มน้อยตัวเอกของอนิเมะเรื่องนี้อย่างมิโดริยะ แต่การไร้อัตลักษณ์ของนั้นก็ไม่สามารถทำลายความตั้งใจที่จะเป็นฮีโร่ของเขาได้ พระเอกของอนิเมะเรื่องนี้อย่างมิโดริยะ อิสุคุนั้นเอขามีออลไมท์เป็นไอดอลออลไมท์ก็คือฮีโร่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เขาอยากจะช่วยคนให้ได้อย่างออลไมท์ฮีโร่ที่เก่งที่สุดในอนิเมะเรื่องนี้ ในการที่พระเอกของอนิเมะอย่างมิโดนริยะไม่มีอัตลักษณ์ทำให้เขาถูกกลั่นแกล้งมาตั้งแต่เด็กๆ มีเหตุการณ์หนึ่งในอนิเมะเรื่องนี้ก็คือเจ้าหนูมิโดริยะไปพบเจอออลไมท์ต่อสู้กับเหล่าร้ายนั่นเป็นครั้งแรกที่เจ้าหนูมิโดริยะนั้นพบกับออลไมท์ครั้งแรก หลังจากนั้นไม่นานได้มีเหตุการณ์เหล่าร้ายบุกเมืองและทำเพลิงไหม้ 1 ในเพื่อนของพระเอกอนิเมะมิโดริยะอย่างบาคุโกได้ติดอยู่ในกองเพลิง

 

ทันใดนั้นเองออลไมท์ก็อยู่ใกล้เหตุการณ์แต่ว่าออลไมท์นั้นมีโรคประจำตัวจึงไม่สามารถใช้พลังได้ตลอดเวลา ทันใดนั้นเองพระเอกของอนิเมะเรื่องนี้ก็ได้พรุ่งตัวเข้าไปช่วยเพื่อนของเขาอย่างบาคุโกทำให้ออลไมท์ประทับใจในตัวมิโดริยะเอามากๆ และบอกกับเขาว่าเขานั้นสามารถเป็นฮีโร่ได้ และออลไมท์ก็ได้มอบเส้นผมของเขาให้มิโดริยะแต่ต้องฝึกกับออลไมท์ก่อน มิโดริยะตั้งใจฝึกฝนตัวเองเพื่อเข้าเรียนในโรงเรียนฮีโร่โรงเรียนที่แต่เด็กที่มีอัตลักษณ์ในการที่จะต่อยอดไปในการกำจัดเหล่าร้ายและปกป้องผู้คน แต่เจ้าหนุ่มตัวเอกของอนิเมะนั้นไม่มีพลังวิเศษเขาต้องพยายามมากกว่าคนอื่น เขาได้ฝึกฝนจนออลไมท์ยอมรับในตัวเขาและได้มอบพลังให้เขาแต่ว่าเนื่องจากพระเอกอนิเมมะนั้นไม่เคยใช้อัตลักษณ์มาก่อนการที่เขาจะใช้ทีนึงมันต้องจ่ายมาด้วยการที่อวัยวะพังเช่นถ้าจะออกแรงต่อเหมือนออลไมท์ก็ต้องเสียแขนไป1ข้างก็คือการที่แขนหัก เราจะมาดูกันว่าเจ้าหนูตัวเอกของอนิเมะเรื่องนี้จะสามารถเป็นฮีโร่โดยพลังของออลไมท์ได้หรือไม่